Mẹ làm được hết những điều này, chẳng lo con bị sâu răng

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Đời Sống 06:43 15/01/2020

Mẹ ơi, rèn thói quen ngay từ nhỏ cho con sẽ ngăn ngừa được nguy cơ sâu răng đấy.

Con bị sâu răng mẹ lo lắng lắm và không biết làm cách nào để giảm bớt sự khó chịu cho con. Nhưng yên tâm mẹ ơi, mẹ hoàn toàn có thể ngăn ngừa sâu răng cho trẻ bằng các biện pháp cực kỳ đơn giản và hữu hiệu mà Bầu sẽ chia sẻ ngay sau đây

1. Tập cho trẻ đánh răng hàng ngày

Bố mẹ hãy giúp con hiểu việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là quan trọng như thế nào để con tự ý thức được cần đánh răng 2 lần mỗi ngày. Lưu ý dạy con khi đánh răng, bàn chải phải chạm đến tất cả các bề mặt của răng và cả vệ sinh lưỡi, nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại.

me-lam-duoc-het-nhung-dieu-nay-chang-lo-con-bi-sau-rang
Tập cho trẻ thói quen đánh răng hàng ngày

2. Dùng chỉ nha khoa

Với những bé lớn đã biết làm theo hướng dẫn, bạn có thể giúp con ngừa sâu răng bằng việc hướng dẫn trẻ cách sử dụng chỉ nha khoa. Hãy giải thích cho trẻ một điều thú vị là chỉ nha khoa có thể chạm đến các kẽ răng hẹp và sâu mà lông bàn chải có thể không chạm đến được.

3. Tập cho bé thói quen súc miệng bằng nước muối

Nước muối có tác dụng khử trùng và kháng viêm rất tốt. Vì thế, việc súc miệng bằng nước muối thường xuyên sẽ bảo vệ trẻ chống lại vấn đề sâu răng.

4. Hạn chế cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa đường

me-lam-duoc-het-nhung-dieu-nay-chang-lo-con-bi-sau-rangHạn chế cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Trong vấn đề phòng ngừa sâu răng bạn không thể quên việc tránh để trẻ tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, kem, nước trái cây đóng hộp, các loại đồ uống có gas,… Đây cũng là tác nhân ảnh hưởng nhiều đến men răng của trẻ.

5. Chọn kem đánh răng thích hợp cho bé

Trong khoảng độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi, bố mẹ có thể dùng loại không chứa flour hoặc nước muối sinh lý.

6. Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh

Việc sửa đổi thói quen ăn uống của trẻ sẽ giúp trẻ hạn chế đáng kể tình trạng sâu răng, tạo điều hiện để răng phát triển khỏe mạnh. Bạn nên hạn chế tình trạng trẻ ăn vặt thường xuyên và tránh ăn ngọt để không gây tổn hại đến men răng.

me-lam-duoc-het-nhung-dieu-nay-chang-lo-con-bi-sau-rang
Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ

Bố mẹ nhớ lưu ý chăm sóc răng cho con ngay từ khi còn nhỏ để giúp răng con luôn chắc khỏe. Bầu sẽ sát cánh cùng bố mẹ sẽ đồng hành với con để rèn luyện từng thói quen nhỏ, đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho con.

 

Vì sao Heineken bị truy thu 916 tỷ đồng thuế?

Tổng cục Thuế cho biết, Heineken Việt Nam bị truy thu 916 tỷ đồng do chuyển nhượng vốn tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Hà Nội cho Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam.

 

Luật sư khẳng định người nông dân có 214 con lợn bị tiêu hủy vì dịch tả Châu Phi đủ điều kiện nhận hỗ trợ

Luật sư khẳng định hành việc nhập 250 con lợn giống (đã có giấy tờ kiểm dịch) của gia đình lão nông Phạm Như Thủy không ảnh hưởng đến việc hỗ trợ đối với 214 con lợn đã đến tuổi xuất chuồng bị tiêu hủy. Đồng thời khẳng định gia đình ông Phạm Như Thủy hoàn toàn đủ điều kiện để nhận hỗ trợ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/me-lam-duoc-het-nhung-dieu-nay-chang-lo-con-bi-sau-rang-149496.html

Tin khác