Mẹ lưu ý những loại hoa ngày Tết này dễ gây dị ứng cho con

Theo Minh Huệ / báo sức khỏe cộng đồng 11:57 13/01/2020

Tết là thời điểm ngàn sắc hoa rực rỡ đua nở, nhưng thật không may có những loại hoa Tết có nguy cơ gây dị ứng cho bé có cơ địa mẫn cảm.

Triệu chứng khi bé bị dị ứng phấn hoa

Những triệu chứng trẻ đang bị dị ứng phấn hoa

Dị ứng phấn hoa thường xảy ra vào mùa xuân, trong những ngày trời hanh khô và nhiều gió, Những ngày cận Tết, mẹ thường dẫn bé đi chợ hoa, thì nguy cơ con bị dị ứng là rất cao.

Nếu mẹ thấy bé có những triệu chứng như: Ngạt mũi hoặc bị chảy nước mũi, đau rát họng, chảy nước mắt, đau mắt, ngứa mắt, ho liên tục, bị mẩn ngứa và mất vị giác thì khả năng cao bé đã bị dị ứng phấn hoa, khi đó mẹ hãy đưa con đi khám ngay, tránh trường hợp để lâu bé sẽ gặp khó chịu.

Các loại hoa Tết có khả năng gây dị ứng cho bé

Hoa baby

Hoa baby được sử dụng phổ biến trong những ngày tết

Hoa baby được dùng rất nhiều để tô điểm cho bình hoa ngày Tết. Thế nhưng đây lại là loại hoa có khả năng gây dị ứng cao cho bé. Do đó, mẹ không nên cắm hoa baby gần phòng ngủ, hoặc có thể chọn loại hoa baby lai vì nó có ít phấn hoa hơn nên ít có khả năng gây dị ứng. 

Hoa cúc

Hoa cúc vàng chứa nhiều phấn và chứa nhiều thành phần gây kích ứng cho trẻ có cơ địa nhạy cảm, vì thế mẹ không nên trưng hoa ở khu vực bé hay hoạt động, đặc biệt không nên để con chạm vào phấn hoa.

Hoa thược dược

Hoa thược dược đa dạng về chủng loại, màu sắc được rất nhiều các mẹ ưa thích

Loài hoa này rất quen thuộc trong ngày Tết của người miền Bắc, mặc dù đẹp  nhưng lượng phấn hoa lớn nên nguy cơ gây dị ứng cao cho các bé có cơ địa nhạy cảm. 

Cúc họa mi

Cúc họa mi là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích. Thế nhưng cũng như những loài hoa cúc khác, cúc họa mi rất nhiều phấn, nên có khả năng gây dị ứng cho con.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được mẹ mua nhiều vào dịp Tết, vì cái tên “đồng tiền” được cho là mang đến sự giàu sang và tài lộc cho mọi nhà. Thật không may, loài hoa này cũng có nguy cơ gây dị ứng cho trẻ có cơ địa nhạy cảm, vì vậy mẹ nên chú ý khi trưng bày loại hoa này trong nhà nhé.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương chứa nhiều phấn dễ gây kích ứng cho bé

Hoa hướng dương có sắc vàng rực rỡ được người Việt trưng làm hoa Tết. Loại hoa thuộc họ cúc này cũng có khả năng gây dị ứng cho trẻ vì có rất nhiều phấn hoa chứa các thành phần gây kích ứng.

Vẫn biết ngày Tết không thể thiếu hoa, thế nhưng vì sức khỏe của bé mẹ nên tránh mua những loại hoa Tết nhiều phấn, dễ gây dị ứng cho con mẹ nhé.

 

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Hà Nội

Hà Nội sẽ có 30 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Canh tý 2020, trong đó có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

 

Dự báo thời tiết 13/1/2020 và cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Bản tin dự báo thời tiết 13/1/2020 cho biết, khối không khí lạnh đang suy yếu chậm, miền Bắc nhiệt độ tăng dần. Riêng Hà Nội nền nhiệt TB ngày tăng 2-3 độ C.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/me-luu-y-nhung-loai-hoa-ngay-tet-nay-de-gay-di-ung-cho-con-149252.html

Tin khác