Mẹ nên cho bé ăn gì ngày Tết?

Theo Trần Mai / báo sức khỏe cộng đồng 16:48 13/01/2020

Tết là lúc trong nhà ngập tràn đồ ăn, từ bánh kẹo đến các loại thịt, cá. Cho trẻ ăn uống như thế nào để bé không gặp các vấn đề về tiêu hóa vào ngày Tết là điều mẹ nên quan tâm.

Trong Tết có nhiều cha mẹ lơ là, không sát sao việc ăn uống của con dẫn đến việc bé gặp các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ nên cho bé ăn gì ngày Tết để bé khỏe mạnh?

Để bé có một cơ thể khỏe mạnh và vui chơi trong những ngày Tết, cha mẹ cần chú ý đến những vấn đề sau:

Không cho con ăn quá nhiều bánh kẹo

Hãy kiềm chế việc bé ăn quá bánh kẹo vào dịp Tết

Ngày Tết, nhà nào cũng có nhiều loại bánh mứt bắt mắt và hấp dẫn khiến nhiều bé muốn ăn nhiều hơn. Mẹ nên kiểm soát số bánh kẹo mà con ăn khi đưa con đi chúc Tết cùng.

Ngoài ra, sau khi con ăn bánh kẹo cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh nguy cơ sâu răng ở trẻ.

Cho con ăn nhiều rau xanh

Cho bé tăng cường ăn rau ngày Tết

Tết đến, có vẻ con lười ăn rau hơn bình thường. Bạn nên bổ sung các loại rau xanh để cân đối các chất dinh dưỡng cho con. Rau xanh giúp quá trình tiêu hóa của bé tốt hơn, đồng thời hạn chế nguy cơ táo bón, khó tiêu.

Hạn chế thay đổi thói quen sinh hoạt quá nhiều

Vào những ngày Tết, bạn không nên thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ của bé và cố gắng cho bé sinh hoạt và ăn uống theo đúng giờ giấc như ngày thường. Việc thay đổi thói quen hàng ngày sẽ khiến cơ thể bé bị thay đổi và khó điều chỉnh sau những ngày Tết có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Không cho bé uống nhiều nước ngọt

Trẻ sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa khi uống nước ngọt quá nhiều

Các loại nước ngọt, đồ uống có gas cũng không nên cho bé uống quá nhiều. Đây là thủ phạm khiến bé đầy bụng, chán ăn. Nên cho trẻ uống nhiều nước, ăn các loại trái cây có tác dụng làm mát để đảm bảo cơ thể có đủ nước. Ngoài ra, có thể cho bé uống các loại sữa để bổ sung dưỡng chất và tăng cường chất đề kháng cho bé trong những ngày Tết.

Tết là ngày vui của mọi người trong gia đình nhưng đừng để những điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thói quen sinh hoạt thường ngày của bé. Những chú ý trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con khỏe mạnh trong những ngày Tết sắp tới.

 

Thu phí tự động không dừng chậm trễ, Bộ Giao thông phải kiểm điểm trước Chính phủ

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm do chậm trễ việc triển khai thu phí tự động không dừng (ETC), trong đó có trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

 

Hà Nội: Một hộ dân nguy cơ mất Tết ‘dài cổ’ chờ hỗ trợ 200 con lợn dịch tả Châu Phi

Có đàn lợn 214 con đến tuổi xuất chuồng với trọng lợn 14,7 tấn không may mắc phải Dịch tả Châu Phi phải tiêu thủy cùng đàn lợn giống 250 con, thế nhưng đến nay gia đình ông Phạm Văn Thủy ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vẫn chưa nhận được đồng tiền hỗ trợ nào khiến cuộc sống khó khăn, thậm chí đứng trước nguy cơ “mất Tết”.

 Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/me-nen-cho-be-an-gi-ngay-tet-149287.html

Tin khác