Mẹ nữ sinh giao gà lĩnh án 20 năm tù

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:30 27/11/2019

Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ nữ giao gà lĩnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ba đồng phạm của bà Hiền bị tuyên án chung thân.

Mẹ nữ sinh giao gà lĩnh 20 năm tù
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo tờ Zing, chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo Khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999.

Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan và mong cơ quan tố tụng rút lại hồ sơ để minh oan cho bị cáo.

Bị cáo Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng lĩnh án chung thân. Còn Bùi Văn Công cũng chịu án 20 năm tù cũng về tội danh trên.

Trong khi đó, Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và 7 năm tù tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt bị cáo này phải chấp hành là tù chung thân.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đã giao dịch hai bánh heroin với Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán. Vì Thị Thu đến biên giới mua hàng trắng. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Tuy nhiên, bị cáo Trần Thị Hiền chối tội. Bị cáo khẳng định bản thân không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công. Dù vậy, qua tài liệu truy tố và xét hỏi tại tòa, HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung bị cáo để ép phải nhận mua bán hai bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai 3 bị cáo đã nhận tội cũng như nội dung cáo trạng và những chứng cứ, tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Vì Thị Thu đã mua bán túy để bán cho Công. Ngoài ra, dựa vào các tài liệu thu thập được và trình bày của luật sư bào chữa của bị cáo này, tòa kết luận việc Vì Thị Thu tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ.

Trên cơ sở đó, HĐXX cấp sơ thẩm kết luận Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng đã mua bánh hai bánh heroin. Riêng Toán còn phạm thêm tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/me-nu-sinh-giao-ga-linh-an-20-nam-tu-143134.html

Tin khác