Mexico tìm thấy 29 thi thể trong hơn 100 túi nhựa

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:55 18/09/2019

Chính quyền Mexico cho biết hôm 17/9 rằng họ đã tìm thấy 29 thi thể trong hơn 100 túi nhựa, bị chôn ở bang miền Tây Jalisco.

Các nhà chức trách đang chuyển thi thể các nạn nhân.
Các nhà chức trách đang chuyển thi thể các nạn nhân.

Các vụ giết người ở Mexico nửa đầu năm nay đã nhảy vọt lên mức cao nhất so với các năm trước, dẫn đến nguy cơ số vụ giết người năm 2019 sẽ vượt qua con số 29.111 được ghi nhận vào năm ngoái.

Tổng chưởng lý Jalisco Gerardo Solis nói trong một cuộc họp báo rằng, trong số 29 thi thể được phát hiện, có 13 thi thể hoàn chỉnh và 16 thi thể không hoàn chỉnh.

Chính quyền bang và tổng chưởng lý bang cho biết hai trong số các nạn nhân là phụ nữ và ít nhất bốn người có tiền án.

Ở Mexico, các băng đảng thường bắt cóc và sát hại các đối thủ. Nhiều thi thể bị chôn vùi trong những ngôi mộ bí mật nằm rải rác trên khắp đất nước.

Các nhà chức trách chưa cho biết liệu ngôi mộ tập thể trên có liên quan đến bạo lực của các băng đảng hay không, nhưng Jalisco là nơi có nhiều băng đảng tội phạm, bao gồm một trong những băng đảng khét tiếng nhất của nước này.

Theo các nhà chức trách Mỹ, Jalisco New Generation Cartel là một trong 5 tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

 

An ninh lương thực Trung Quốc quá yếu, không thể đối đầu với Mỹ

Trung Quốc dường như không thể đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến thương mại khi giá thịt lợn, phần an ninh lương thực quan trọng, vượt khỏi tầm kiểm soát. Giá thịt lợn tăng một phần là do các biện pháp trả đũa của Bắc Kinh đối với thịt lợn và đậu nành Mỹ.

 

Trump: Trung Quốc nên đạt thỏa thuận thương mại trước bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống Trump cảnh báo Trung Quốc nên đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ trước cuộc bầu cử năm 2020, nếu không sẽ là 1 thỏa thuận “tệ hơn nhiều”.

 

Giá dầu giảm mạnh khi Arab Saudi cho biết đã phục hồi hoàn toàn nguồn cung

Giá dầu giảm khoảng 6% vào ngày 17/9 sau khi Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi cho biết nước này đã khôi phục hoàn toàn nguồn cung dầu, bằng với mức trước khi các cơ sở dầu bị tấn công, Reuters đưa tin.

Tin khác