Miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong hai ngày 17, 18

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:50 15/08/2019

Trong các ngày 17 và 18/8, cán bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi tham quan các điểm di tích Huế sẽ được miễn vé.

20190211_093115
Du khách tham quan Hoàng Cung Huế.

Ngày 15/8, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho hay, hoạt động này nhân dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế (1989 – 2019).

Theo đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế đối với cán bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong các ngày 17 và 18/8.

Trung tâm này cũng lưu ý, khi đi, du khách cần xuất trình chứng minh nhân dân khi vào cửa tham quan. 

Hiện nay, phí tham quan các điểm di tích Huế (áp dụng thống nhất cho cả khách Việt Nam và khách quốc tế) như sau: vé vào Hoàng Cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) là 150.000 đồng; thăm các lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định là 100.000 đồng; các lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh là 40.000 đồng, Cung An Định, Đàn Nam Giao là 20.000 đồng.

Được biết, vào các dịp lễ, Tết…, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thường miễn vé cho khách tham quan.

 

Thừa Thiên Huế sắp có phiên chợ đêm hằng tháng

Phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) sẽ được duy trì vào ngày 16 Âm lịch hằng tháng.

 

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây, du khách không thể bỏ qua những khu chợ nổi nhộn nhịp mà bình dị, thưởng thức đủ loại nông sản, các món ăn vặt nổi tiếng đất phương Nam.

 

Thả hồn vào 'Đà Lạt' thu nhỏ bên miền cát trắng Quảng Bình

East Hill Phong Nha nằm trên ngôi đồi nhỏ thuộc xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Với bầu không khí trong lành, dễ chịu, nơi đây được ví như một “Đà Lạt” thu nhỏ bên miền cát trắng Quảng Bình.

Tin khác