Mộc Hoa Đường - Truepharmco: TPCN Ăn ngon ngủ ngon MH, 'chiêu lừa' dưới vỏ bọc Đông Y

Theo Ngọc Thiện / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:38 24/11/2018

Ngoài sản phẩm An Phế Khang đã được đề cập, Công ty Mộc Hoa Đường tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH với lời quảng cáo hoa mỹ.

moc-hoa-duong-truepharmco-ky-2-an-ngon-ngu-ngon-mh-tro-lua-dao-duoi-vo-boc-dong-y

Thời gian qua nhiều loại thuốc từ Đông y cho đến Tây y được quảng cáo tràn lan cho mọi loại bệnh: từ dạ dày, xương khớp đến thần dược cải lão hoàn đồng, chữa HIV, máu trắng... xuất hiện trên nhiều landing page (loại website nhằm tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi khách hàng). Trong đó không ít người với tư tưởng sính Đông y do quá tin vào những thành phần thảo dược được nhà sản xuất giới thiệu quảng cáo. 

Dựa vào tâm lý đó, công ty Mộc Hoa Đường đã quảng cáo rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng dưới vỏ bọc Đông y, thậm chí còn "thổi" công dụng như một thần dược. Sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH là một trong những ví dụ điển hình.

moc-hoa-duong-truepharmco-ky-2-an-ngon-ngu-ngon-mh-tro-lua-dao-duoi-vo-boc-dong-y
Những thành phần hiếm được giới thiệu từ "thuốc" này cùng hơn 1 triệu người dùng sản phẩm?

Theo thông tin trên website bikipchosuckhoe.com, sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH được quảng cáo như một loại thuốc chữa bách bệnh. Cụ thể, đơn vị đứng sau quảng cáo rằng sản phẩm này được làm từ nhiều thành phần thảo dược quý: bạch truật, lạc tiên, bồ công anh, cam thảo dây...ngoài ra còn "nổ" sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH có tác dụng "đại bổ cơ thể', "sức khỏe viên mãn".

moc-hoa-duong-truepharmco-ky-2-an-ngon-ngu-ngon-mh-tro-lua-dao-duoi-vo-boc-dong-y
Dấu hiệu trái pháp luật khi đăng hình ảnh khách hàng

Chưa hết, sản phẩm này còn được quảng cáo với cả triệu người biết tới: 1.686.879 bà con đã tin dùng Ăn ngon ngủ ngon MH. Bên cạnh đó, một loạt màn hình tin nhắn, video... đưa lời cảm ơn, nhận xét của khách hàng như để khoe mẽ, tạo uy tín để bán hàng.

Phía cuối web, không thể thiếu dòng chữ: "Liên hệ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội" - là địa chỉ của Truepharmco - nơi cho ra lò rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng và được Mộc Hoa Đường phù phép khéo léo thành thuốc đem bán ra thị trường.

Trùng hợp hơn, theo tìm hiểu của nhóm PV, sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH là của Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (địa chỉ đăng ký tại số 81, ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) phân phối. Người đứng tên cho doanh nghiệp này là Lê Thị Thu Hằng. Sản phẩm này được Cục an toàn thực phẩm xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm, thuộc nhóm "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe" theo văn bản số 22413/2017/ATTP-XNCB.

Để làm rõ hơn nguồn gốc sảnphẩm, nhóm PV đã đến thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để tìm hiểu về Mộc Hoa Đường thì không người dân nào ở đây biết đến công ty này. Tìm đến địa chỉ tại phố Vũ Ngọc Phan, thì đây chỉ là địa chỉ ma.

Tìm hiểu tiếp về Truepharmco, thì được biết công ty này do Trần Bá Trung đứng đầu, có địa chỉ số 122, ngõ 143 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tiếp cận địa chỉ này để trực tiếp chứng kiến lò sản xuất thần dược, nhóm PV chỉ thấy ngôi nhà cấp rộng hơn 40 mét vuông. Địa chỉ này hiện tại là một xưởng nhôm. Một người đang làm việc tại xưởng cho biết, Truepharmco hiện đã chuyển sang địa điểm khác.

moc-hoa-duong-truepharmco-ky-2-an-ngon-ngu-ngon-mh-tro-lua-dao-duoi-vo-boc-dong-y
"Lò" sản xuất thảo dược quý hiếm của Truepharmco trong con ngõ nhỏ phố Nguyễn Chính

Có một điểm chung không chỉ đối với sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH, An Phế Khang... mà với rất nhiều sản phẩm khác có liên quan đến liên minh Mộc Hoa Đường - Truepharmco đó là bất nhất, mập mờ. Có sản phẩm ghi địa chỉ tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; có lúc ghi là sản xuất tại Công ty Cổ phần Truepharmco, có lúc ghi là của Nhà thuốc Đông y Mộc Hoa Đường.

 

Biomax: Trò lừa đảo với người yếu sinh lý?

Dù chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng sản phẩm Biomax được quảng cáo có công dụng điều trị yếu sinh lý khiến người tiêu dùng lầm tưởng thuốc chữa bệnh.

 

Máy lọc nước Yakyo quảng cáo ngăn ngừa ung thư, ai hưởng lợi

Máy lọc nước Yakyo do Công ty Thiên Phú phân phối được quảng cáo ngăn ngừa được bệnh ung thư, khiến người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về công dụng thật sự.

 

Ngon.Club cổng game online hay sới bạc trá hình?

Bất chấp đường dây đánh bạc ngàn tỉ bị phanh phui, hình thức đánh bạc trá hình qua game online vẫn tràn lan trên mạng trong đó đáng chú ý có cổng game Ngon.Club.Tin khác