Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải

Theo CTV Thanh Hiếu / VOV 22:10 11/08/2018

Khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải
Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc một trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải. 

Ngày 11/8, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Triệu Hải, đóng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị xác nhận đã xảy ra trường hợp một trẻ sơ sinh tử vong khi gia đình đưa sản phụ sinh tại đây.

Ông Nguyễn Trí Long, Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải cho biết, vào khoảng 24h đêm 10/8, sản phụ H.T.N, ở khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị được đưa vào bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải để sinh. Sản phụ N. sinh con lần này là lần thứ 3 và có dấu hiệu yếu nên gia đình yêu cầu được sinh mổ nhưng các bác sĩ chưa đồng ý. Đến khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình sản phụ N. bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. Đến trưa cùng ngày, mọi hồ sơ bệnh án của sản phụ N. được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, phục vụ quá trình điều tra. Được biết, phía gia đình không đồng ý việc mổ khám nghiệm tử thi.

Theo ông Nguyễn Trí Long, trước mắt bệnh viện đã xin lỗi, động viên và chia sẻ với gia đình sản phụ N., hiện vẫn đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải
Hiện tại sức khỏe sản phụ N đã dần ổn định, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân thai nhi tử vong.

"B ên công an hiện tại đang giám định tử thi, giám định phòng mổ, lấy lời khai của nhân viên y tế, của người nhà bệnh nhân. Về Sở Y tế thì Thanh tra Sở đã vào, chắc chắn hội đồng chuyên môn phải vào cuộc thì sau đó mới giải quyết được, xác định nguyên nhân tử vong của đứa trẻ là gì.

Trách nhiệm thì chưa nói được thuộc về ai, tuy nhiên về trách nhiệm đứng đầu bệnh viện để bệnh nhân tử vong thì mình cũng phải xin lỗi gia đình, chia sẻ. Dù sao gia đình cũng mất mát, và rủi ro của bệnh viện”, ông Nguyễn Trí Long nói.

 

Hà Nội: Mổ bắt thai cứu sống sản phụ bị hẹp khí quản nặng

Đây được coi là ca phối hợp mổ bắt thai thứ 2 sau 10 năm, ca mổ đẻ đầu tiên tại Bệnh viện Phổi Trung Ương với sự phối hợp giữa 2 bệnh viện.Tin khác