Muốn biết con có thông minh hay không mẹ hãy nhìn vào tư thế ngủ của con

Theo Tường Lâm / Báo sức khỏe cộng đồng 13:15 14/01/2020

Bố mẹ có biết không, tư thế ngủ của trẻ cũng có ngôn ngữ riêng của nó, tiết lộ tính cách và sự thông minh của con.

Dưới đây là một số tư thế ngủ thường gặp dự đoán tính cách cũng như trí thông minh của bé mà nhiều cha mẹ Việt có thể chưa biết:

 Ngủ sấp

Những em bé có thói quen nằm sấp khi ngủ thường có IQ cao

Khoa học cho thấy những em bé ngủ sấp thường thông minh, IQ cao. Mặc dù tư thế này có vẻ dễ thương, tuy nhiên mẹ cần lưu ý rằng khi trẻ ngủ sấp sẽ không có lợi cho việc lưu thông máu, thậm chí gây mờ mắt. Bố mẹ nên chỉnh tư thế ngủ của con và cố gắng không để bé ngủ sấp quá lâu, quá thường xuyên. Những em bé này cũng rất tự tin, thích làm lãnh đạo, nhưng đặc biệt không thích bị phê bình, chỉ trích.

Ngủ ngoan cả đêm

Em bé nằm ngoan, không quấy khóc khi ngủ

Những em bé này hiếm khi lật người, đá chăn. Mỗi sáng thức dậy, mẹ thấy giường con vô cùng gọn gàng, ngăn nắp. Trẻ ngủ ngoan như vậy thường khi thức cũng là những em bé rất ngoan ngoãn, hiểu biết. Cha mẹ nên mừng.

Tư thế ngủ dang hai tay hai chân

Đây là tư thế phổ biến ở trẻ sơ sinh, nó cũng cho thấy bé có tính cách rất sôi nổi, năng động. Bé ngủ ở tư thế này thường là những em bé lạc quan, vui vẻ, tự tin, thích đối xử tốt và sống hòa hợp với mọi người. Bé cũng sẽ rất tự tin, linh hoạt trong học tập và có thể nhanh chóng vượt qua trở ngại và phát huy tài năng.

Ngủ mút tay

Trẻ mút tay khi ngủ là dấu hiệu não bộ bé bắt đầu phát triển

Bé ngủ mút tay là tín hiệu cho thấy bộ não bé bắt đầu phát triển, não đi vào “giai đoạn nhạy cảm miệng” và muốn đưa mọi thứ vào miệng. Những em bé này thường hiếu động và khá nghịch.

Ngủ cong người

Khi ngủ, bé thường uốn cong người như bào thai nằm trong bụng mẹ. Những em bé thường ngủ ở tư thế này thường rất nhạy cảm. Em bé sẽ có tính cách điềm tĩnh, không thích gây rắc rối cho những người khác. Trên thực tế, những bé này thường có trái tim mong manh, tâm hồn vị tha, đa cảm.

Ngủ hay ôm gối

Những em bé ngủ ở tư thế này thường cần có một người, đồ chơi ở bên cạnh để cảm thấy ấm áp và được che chở. Những em bé này thường sẽ rất cẩn thận, nghiêm túc và có trách nhiệm khi lớn lên. Ngoài ra, những em bé ngủ ở tư thế này sẽ có năng khiếu nghệ thuật, âm nhạc đáng chú ý.

 

Thái Lan xác nhận trường hợp đầu tiên mắc vi rút lạ từ Trung Quốc

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị cách ly ở Thái Lan vì mắc vi rút bí ẩn từ Vũ Hán, Trung Quốc, Reuters dẫn thông báo của các nhà chức trách hôm 13/1.

 

Bánh chưng và các món ăn ngày Tết chứa bao nhiêu calo?

Các món ăn truyền thống rất giàu năng lượng, bạn cần tính toán khẩu phần hợp lý để không tăng cân quá nhiều.

 Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/muon-biet-con-co-thong-minh-hay-khong-me-hay-nhin-vao-tu-the-ngu-cua-con-149401.html

Tin khác