Muốn nuôi con 'nhàn tênh' thuộc ngay bí kíp này mẹ ơi!

Theo Tường Lâm / Báo sức khỏe cộng đồng 13:14 14/01/2020

Mẹ ơi, để nuôi con không phải là cuộc chiến và để con lớn lên khỏe mạnh, mẹ hãy ghi nhớ những mẹo chăm sóc con “nhành tênh” dưới đây nhé.

1. Giúp bé dễ dàng đi ngủ

Hãy vuốt ve con bằng những cử chỉ nhẹ nhàng để bé vào giấc ngủ dễ dàng

Đêm đã khuya mà bé vẫn muốn thức chơi, mẹ hãy hôn nhẹ nhàng tới tấp vào hai lòng bàn tay của bé. Hoặc mẹ cũng có thể dùng 5 đầu ngón tay vuốt nhẹ đầu con từ trán ra sau gáy, vòng quanh đầu. Làm mẹo này một hồi liên tục, bé sẽ lim dim, nằm yên hoặc đòi bú và dần đi vào giấc ngủ

2. Khi con bị đầy hơi

Nếu em bé của bạn bị đầy hơi, có một cách dễ dàng để làm giảm nó là đặt bé nằm ngửa, xoay đôi chân của bé từ khuỷu tay đến đầu gối như những chuyển động khi đi xe đạp.

3. Luôn chuẩn bị túi ngủ

Cho bé nằm túi ngủ để không lo bé đạp chăn ra ngoài

Khi cho các bé sử dụng túi ngủ bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc đắp chăn trong đêm khi bé trở mình và có thể bị lạnh trong đêm.

4. Không để trẻ sơ sinh thức quá một tiếng rưỡi

Mặc dù bạn muốn giữ cho em bé thức để có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm, tuy nhiên điều đó không hề chính xác. Trẻ sơ sinh cần được ngủ nhiều và nếu như em bé thức hơn 90 phút thì có thể sẽ trở nên khó chịu.

5. Mẹo hay chữa bé bị táo bón, rặn mãi không ra

Mẹ tước cọng mồng tơi ngoáy vào hậu môn cho con, bé sẽ đi ị dễ dàng.

6. Đừng ép con ăn

Đừng ép con ăn khi con đã no 

Trẻ nhỏ sẽ ăn khi chúng cảm thấy đói. Vì vậy, mẹ không nên ép bé ăn, lâu dần sẽ khiến bé nảy sinh tâm lý sợ ăn uống, cứ thấy chén, muỗng là trốn tránh, khóc lóc.

7. Khi bé khóc đừng vội bế  

Đôi khi đứa trẻ tự giật mình thức giấc và khóc một ít trong khi ngủ, bạn hãy cứ để yên một vài phút để quan sát tình hình trước khi tiến đến và bế bé dậy.

8. Hãy để cho bé làm quen với việc ngủ ở nơi có tiếng ồn

Nếu bạn tập cho trẻ sơ sinh thói quen ngủ trong căn phòng yên tĩnh, điều có có thể làm bé dễ thức giấc bởi những tiếng ồn nhẹ bất kì. Thay vào đó bạn có thể sử sử dụng một số tiếng ồn để cho bé tập thói quen vẫn ngủ ngon khi có tiếng ồn.

9. Sử dụng quần áo sơ sinh có thể mở phía dưới

Khi bạn phải tất bật với các công việc nhà, việc cho bé mặc bộ quần áo với phần mở ở đáy giúp cho bé cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn trong việc thay tã khi không cần phải mở quá nhiều nút.

10. Nếu muốn đánh thức bé

 Bạn có thể thay tã hoặc cởi một ít quần áo của bé ra trước. Việc để cho da bé tiếp xúc trực tiếp với một ít không khí mát bằng cách thay tã hay cởi một ít quần áo có thể làm cho bé thức dậy một cách tự nhiên mà không hề gây khó chịu.

Trên đây là một số mẹo để con dễ nuôi, để quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh không còn quá vất vả với các bà mẹ và cả gia đình. Với một số mẹo giúp trẻ dễ ngủ và các mẹo khác để chăm sóc bé dễ dàng hơn, Bầu hy vọng bạn sẽ trải qua thời gian nuôi dạy con đáng nhớ và tuyệt vời.

 

Tết này người dân Trung Quốc lo không có thịt lợn ăn

2 tuần nữa người Trung Quốc sẽ ăn Tết Nguyên đán 2020 tuy nhiên với việc giá thịt lợn vẫn duy trì ở mức rất cao, người dân nước này lo ngại khả năng không có thịt lợn ăn ngày Tết.

 

Hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Hoa Thiên Phú bị thu hồi

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra Quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của 4 sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty CP đầu tư Y tế Hoa Thiên Phú (Công ty Hoa Thiên Phú).

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/muon-nuoi-con-nhan-tenh-thuoc-ngay-bi-kip-nay-me-oi-149395.html

Tin khác