Mường Thanh kiện UBND TP Đà Nẵng

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:48 21/12/2019

Doanh nghiệp Tư nhân số 1 Điện Biên đã nộp đơn kiện UBND TP Đà Nẵng đến tòa án liên quan tới dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư tại quận Ngũ Hành Sơn.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: IT).
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: IT).

Tin tức từ TAND TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận đơn khởi kiện vụ án hành chính của Doanh nghiệp Tư nhân số 1 Điện Biên liên quan tới dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

"TAND TP Đà Nẵng đang xem xét đơn của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên để có cơ sở xác định xem kiện ai là đúng. Nếu kiện các quyết định điều chỉnh, thu hồi thì thuộc thẩm quyền UBND mà kiện quyết định xử phạt, tùy cấp sẽ là chủ tịch UBND TP hay là chủ tịch UBND quận" đại diện Tòa án nói với báo chí.

Theo vị này, Doanh nghiệp khởi kiện nhiều nội dung, trong đó có kiện Chủ tịch UBND quận và các quyết định xử phạt, cưỡng chế.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận có nhận được đơn của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên kiến nghị quận tạm ngưng các biện pháp cưỡng chế để chờ kết quả xét xử của tòa án.

Tuy nhiên, UBND quận Ngũ Hành Sơn khẳng định vẫn đang thực hiện các công việc liên quan đến quá trình cưỡng chế. Quận đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc di dời người, tài sản ra khỏi các căn hộ vi phạm trật tự xây dựng cũng như lựa chọn nhà thầu để tổ chức tháo dỡ.

“Công tác cưỡng chế sẽ được triển khai quyết liệt ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Người dân sống trong các căn hộ vi phạm sẽ tự lo chỗ ở, thành phố thống nhất hỗ trợ tiền thuê nhà và di chuyển đồ đạc”, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

VTC News trích lời người dân cư trú tại những căn hộ dính sai phạm của chủ đầu tư (tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42) cho hay: Đại diện doanh nghiệp có họp kín với họ để đối thoại về các vấn đề liên quan.

Đại diện chủ đầu tư cho biết đã khởi kiện UBND TP. Đà Nẵng về quyết định xử phạt hành chính và có đơn đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn tạm ngưng cưỡng chế để chờ kết quả xét xử của tòa án.

Tuy nhiên, các cư dân ở đây không hài lòng vì chủ đầu tư không đưa ra thông tin gì khả quan.

Như đã phản ánh, Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do DN tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.

Từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng và "phù phép" 4 tầng trên thành 104 căn hộ. Sau đó, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện chủ đầu tư xây dựng sai phép ở các tầng 25, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật.

Đầu tháng 12/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thông báo kế hoạch cưỡng chế công trình sai phép với chủ đầu tư tại dự án này. Việc cưỡng chế dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2020. 

cat-ngon-muong-thanh-da-nang-sai-phep-ton-khoang-20-ty-dong
Vị trí Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: Google maps).
 

Vì sao Hà Nội không phá dỡ đài phun nước 'chiếm vỉa hè' của Doji Tower

Ngang nhiên xây dựng chễm chệ trên vỉa hè phố Lê Duẩn (Hà Nội) thế nhưng không hiểu vì sao đài phun nước của tòa nhà Doji Tower vẫn ngang nhiên tồn tại mặc người dân bức xúc.

 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông nguy cơ 'vỡ' kế hoạch chạy khai thác năm 2019

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang có nguy cơ vỡ kế hoạch vận hành khai thác thương mại vào năm 2019.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/muong-thanh-kien-ubnd-tp-da-nang-146533.html

Tin khác