Mỹ áp thuế hơn 450% lên thép Hàn Quốc, Đài Loan chế biến tại Việt Nam

Theo Hương Giang / Tri thức trực tuyến 11:57 03/07/2019

Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp mức thuế lên tới 456% đối với các sản phẩm thép có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan, được chế biến tại Việt Nam và xuất sang Mỹ.

my-ap-thue-hon-450-len-thep-han-quoc-dai-loan-che-bien-tai-viet-nam
Các sản phẩm thép của Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan sẽ chịu mức thuế rất nặng tại Mỹ. Ảnh: Vietnam+.

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sản phẩm chịu mức thuế trừng phạt lên đến 456% là một số loại thép sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan, sau đó được chuyển đến Việt Nam để chế biến thêm trước khi xuất khẩu sang Mỹ.

Cơ quan này tuyên bố các sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội chế biến tại Việt Nam, có nguồn gốc Hàn Quốc hoặc Đài Loan, đã vi phạm luật chống bán phá giá và trợ giá của chính phủ Mỹ.

Phía Mỹ đã áp thuế lên các mặt hàng thép Hàn Quốc và Đài Loan lần lượt từ tháng 12/2015 và tháng 2/2016. Bộ Thương mại Mỹ cho biết kể từ những thời điểm này cho đến tháng 4/2019, xuất khẩu thép chống gỉ và thép cán nguội từ Việt Nam vào Mỹ tăng lần lượt 332% và 916%.

Bộ Thương mại Mỹ mở cuộc điều tra theo yêu cầu của các nhà sản xuất thép nước này như ArcelorMittal, Nucor, United States Steel, Steel Dynamics, California Steel Industries và AK Steel.

 

Tập đoàn Trường Tiền bị phạt, truy thu gần nửa tỉ đồng thuế

Chi cục Thuế huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Cty CP Tập đoàn Trường Tiền qua kiểm tra thuế giai đoạn năm 2017 – 2018, tổng tiền phạt và truy thu lên tới 493 triệu đồng.

 

Vinaconex 21: ‘Chây ì’ thuế, lùm xùm sổ đỏ chung cư

'Ông lớn' Vinaconex 21 vừa bị “bêu tên” nợ hơn 20 tỷ đồng tiền thuế, đáng nói dù cơ quan thuế công khai nhiều lần nhưng Vinaconex 21 có dấu hiệu “chây ì” thuế.

 

Những điểm mới của Luật Quản lý thuế sửa đổi vừa được thông qua

Cấm cán bộ thuế và người nộp thuế thông đồng, trốn thuế, cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế… là những điểm mới của Luật Quản lý thuế sửa đổi.

Tin khác