Mỹ bắt người Iran mang mã tấu gần nơi nghỉ của TT Trump

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:55 11/01/2020

Một người đàn ông quốc tịch Iran mang theo mã tấu, rìu và dao cùng 22.000 USD đã bị bắt hôm 10/1 ở ngay gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump.

Người đàn ông Iran đang bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.
Người đàn ông Iran đang bị cảnh sát Mỹ bắt giữ hôm 10/1.

Cảnh sát Palm Beach, Florida đã tiến hành kiểm tra người đàn ông Iran sau khi nhận được một cuộc gọi thông báo và phát hiện trên xe của người này có nhiều vũ khí như mã tấu, rìu, dao và 22.000 USD tiền mặt.

Theo thông tin trên hộ chiếu, người đàn ông tên Masoud Yareioeill Zoleh, quốc tịch Iran. Anh này đang ở Mỹ một cách hợp pháp, Michael Ogrodnick, phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết. Khi bị bắt, xe của anh ta đang đậu ở sân bay quốc tế Palm Beach, cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump khoảng 4 dặm.

Thông tin về nơi cư trú của Zoleh không rõ ràng. Cảnh sát ban đầu cho rằng Zoleh dường như vô gia cư. Zoleh vẫn bị giam giữ vào cuối ngày 10/1 trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tổng thống Trump hiện đang ở Nhà Trắng chứ không ở Mar-a-Lago. Tuy nhiên, ông được cho là có thể tới đây nghỉ vào cuối tuần tới.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã giới hạn các chuyến bay trong không phận Palm Beach từ ngày 17 đến ngày 19/1, một hoạt động thường thấy khi ông Trump tới nghỉ tại đây.

Vụ bắt giữ trên diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Iran đang căng thẳng khi Iran vừa tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq để trả đũa cho việc Mỹ sát hại một chỉ huy quân sự hàng đầu của nước này.

 

Quốc vương của Oman qua đời, Mỹ - Iran có thể thêm căng thẳng

Lãnh đạo chủ chốt ở Trung Đông, Quốc vương Oman, Qaboos bin Said al Said, đã qua đời ngày 10/1 ở tuổi 79. Theo tờ Daily Wirre, điều này có thể báo hiệu Mỹ và Iran sẽ thêm căng thẳng

 

Iran thừa nhận 'vô tình' bắn hạ máy bay chở 176 người của Ukraine

Quân đội Iran thừa nhận rằng họ "vô tình" bắn hạ máy bay chở khách chở 176 người của Ukraine hôm 8/1, do lỗi của con người, tờ Sky News ngày 11/1 đưa tin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/my-bat-nguoi-iran-mang-ma-tau-gan-noi-nghi-cua-tt-trump-149063.html

Tin khác