Mỹ cân nhắc đưa thêm nhiều tên lửa tới Trung Đông sau khi bị Iran tấn công

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:54 16/01/2020

Chỉ hơn một tuần sau khi Iran bắn 16 tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự ở Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân, Lầu Năm Góc đang xem xét triển khai thêm nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa và các khí tài khác tới Trung Đông, Fox News ngày 16/1 đưa tin.

my-can-nhac-dua-them-nhieu-ten-lua-toi-trung-dong-sau-khi-bi-iran-tan-cong
Ảnh minh họa

"Họ là một kẻ thù tiềm năng”, Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy nói về Iran. “Họ có những khả năng có thể tấn công và đánh vào người Mỹ, vì vậy chúng tôi đang xem xét bổ sung (khí tài) tới khu vực này”.

Tuy nhiên, McCarthy từ chối nêu chính xác những khí tài đang được cân nhắc đưa tới Trung Đông.

“Chúng có thể là một loạt các yếu tố hỗ trợ như phòng thủ tên lửa, vì vậy chúng tôi đang xem xét điều đó”, ông nói thêm.

Hôm 8/1, các cuộc tấn công do Iran phát động đã nhắm vào căn cứ không quân Al-Assad cũng như một căn cứ tại Erbil ở Iraq. Các quan chức Mỹ cho biết 11 tên lửa đã tấn công Al-Assad, một tên lửa tấn công Erbil và 4 tên lửa không nhắm trúng các mục tiêu.

Hôm 15/1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cảnh báo trong một bài phát biểu trên truyền hình rằng các lực lượng châu Âu cùng quân đội Hoa Kỳ, có thể gặp nguy hiểm, sau khi các nhà lãnh đạo của Anh, Pháp và Đức lập luận rằng Iran đã vi phạm các điều khoản của hiệp ước, điều này có thể dẫn đến việc khôi phục các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với nước này.

 

Video: Boeing 737 chở 176 người bị tới hai tên lửa Iran bắn trúng

Đoạn video đã được New York Times xác nhận cho thấy chiếc Boeing 737 chở 176 người của Ukraine đã bị tới hai tên lửa Iran bắn trúng chỉ cách nhau 30 giây hôm 8/1, giết chết tất cả những người trên máy bay.

 

Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn

Thông báo của quân đội Syria cho hay máy bay chiến đấu Israel đã bắn nhiều tên lửa về phía căn cứ, phần lớn đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/my-can-nhac-dua-them-nhieu-ten-lua-toi-trung-dong-sau-khi-bi-iran-tan-cong-149735.html

Tin khác