Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới gần Triều Tiên giữa căng thẳng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:19 12/12/2019

Hôm 11/12, Mỹ đã điều máy bay do thám không người lái Global Hawk bay qua Bán đảo Triều Tiên và máy bay ném bom B-52 chiến lược tới gần Triều Tiên, Yonhap dẫn thông tin từ Aircraft Spots, trang mạng chuyên theo dõi hoạt động hàng không, cho hay.

my-dieu-may-bay-nem-bom-toi-gan-trieu-tien-giua-cang-thang
Một chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ.

Một chiếc máy bay ném bom B-52 Stratofortress, được hỗ trợ bởi máy bay tiếp nhiên liệu KC-135R, đã xuất hiện trên bầu trời phía Đông Nhật Bản, sát với Triều Tiên, Aircraft Spots cho biết trên tài khoản Twitter nhưng không nêu chính xác thời gian hoạt động của hai máy bay trên.

Theo Aircraft Spots, các máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam.

Trước đó cùng ngày, Không quân Mỹ đã điều một chiếc máy bay do thám không người lái RQ-4 Global Hawk bay qua Bán đảo Triều Tiên.

Các động thái trên diễn ra khi căng thẳng đang leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành thử động cơ tên lửa tại bãi thử Dongchang-ri hôm 7/12, làm dấy lên suy đoán rằng họ có thể đang chuẩn bị nối lại việc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên đang tăng áp lực lên Mỹ, nhấn mạnh rằng thời hạn cuối năm Bình Nhưỡng đã đặt ra cho Washington để đưa ra một đề xuất mới cho các cuộc đàm phán hạt nhân của họ đang đến gần.

B-52 Stratofortress, máy bay ném bom đa năng tầm xa và tải trọng lớn, là một trong những khí tài chiến lược của không quân Mỹ.

Trong khi đó, Global Hawk là một máy bay không người lái có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát trên không tới hơn 30 giờ mỗi lần. Nó được coi là một trong những nền tảng thu thập thông tin tiên tiến nhất thế giới.

Trong những tuần gần đây, Mỹ đã triển khai một số loại máy bay giám sát trên Bán đảo Triều Tiên, bao gồm máy bay giám sát hàng hải P-3C, RC-135U Combat Sent, RC-135W Rivet Joint, máy bay RC-135S Cobra Ball và Máy bay E-8C.

 

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ lần đầu xuất hiện gần bán đảo Triều Tiên kể từ tháng 11/2018 khi tình hình khu vực có dấu hiệu phức tạp trở lại.

 

'Pháo đài bay' B-52 của Mỹ bay gần các đảo tranh chấp trên Biển Đông

Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương cho biết máy bay ném bom chiến lược B-52 của họ đã thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện gần các đảo tranh chấp trên Biển Đông.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/my-dieu-may-bay-nem-bom-b-52-toi-gan-trieu-tien-giua-cang-thang-145143.html

Tin khác