Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội

Theo 05:24 05/03/2016

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội, chiếc xe taxi đó do anh Phạm Văn H điều khiển. Khi anh H chở khách từ Nam Định về đến Hà Nội thì bất ngờ bị một đối tượng kề dao vào cổ và hắn bắt...

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội, chiếc xe taxi đó do anh Phạm Văn H điều khiển. Khi anh H chở khách từ Nam Định về đến Hà Nội thì bất ngờ bị một đối tượng kề dao vào cổ và hắn bắt anh làm theo yêu cầu. Khi đi đến đoạn cầu Chương Dương, lợi dụng tình hình mà anh H. đã chạy thoát và hô hoán người giúp đỡ.

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội

Nạn nhân của vụ việc trên là anh Phạm Văn H lái xe hãng taxi Nguyên Minh. Đối tượng ngáo đá là Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, trú tại xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Cụ thể vụ việc xảy ra vào khoảng 18h45 ngày 1-2, khi anh H đang đứng đón khách tại khu vực chân cầu Thước Khóa, xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thì nhận được thông báo của tổng đài.

Vị khách của anh H. là một thanh niên chừng ngoài 30 tuổi yêu cầu anh chở về Hà Nội. Được chở một chuyến xe đường dài, anh H rất vui mừng, trên đường đi anh vui vẻ nói chuyện với người này mà không mảy may nghi ngờ...

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội 1

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội: chân dung đối tượng Nguyễn Văn Tú

Đi đến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) thì đối tượng bất ngờ kề dao vào cổ anh H, yêu cầu anh phải chốt chặt cửa xe ôtô nếu không sẽ làm hại đến tính mạng.

Thấy thái độ nguy hiểm, manh động của tên cướp nên anh H buộc phải làm theo yêu cầu của tên này. Đối tượng tiếp tục dùng dao khống chế, yêu cầu anh H đưa đến khu vực cầu Chương Dương.

Trên đường đi đối tượng liên tục thay đổi địa điểm khống chế anh H. Đến giữa cầu, đối tượng lại bất ngờ thay đổi ý định, anh ta yêu cầu anh H chuyển lái... Trong lúc điều khiển chiếc xe ôtô, tên này vẫn lăm lăm con dao nhọn trong tay, đồng thời luôn miệng đe dọa anh H phải ngồi im, bằng không sẽ đâm chết.

Đến ngã ba Trần Quag Khải - Tràng Tiền, chiếc xe bất ngờ va chạm với một chiếc xe máy cùng chiều. Lợi dụng lúc tên này không chú ý, anh mở cửa chạy ra ngoài, hô hoán. Đối tượng lái xe ôtô bỏ chạy về hướng tỉnh Hưng Yên.

Nhận được thông báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Cảnh sát 113 – CATP Hà Nội lần theo hướng bỏ chạy của tên cướp.

Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội hai

Tang vật trong vụ ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, dưới sự phối hợp của hãng xe Nguyên Minh, các lực lượng nghiệp vụ đã xác định chiếc xe ở xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và tổ chức bắt giữ đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng có biểu hiện ngáo đá nên việc đấu tranh, khai thác của Công an quận Hoàn Kiếm gặp không ít khó khăn. Đối tượng khai tên là Tú nhưng không thừa nhận hành vi phạm tội.

Bằng công tác nghiệp vụ chuyên nghiệp cùng sự đấu tranh mạnh mẽ kiên trì, thu thập tài liệu của lực lượng công an, sau nhiều ngày đấu tranh, Tú đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can Tú về hành vi cướp tài sản vào ngày 3/3.

 


Tin khác