Google Doodle thay biểu tượng trống đồng kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:38 02/09/2019

Ngày 2/9 là ngày Quốc khánh Việt Nam. Google Doodle đã thay biểu tượng để kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam vào dịp kỷ niệm 74 năm.

ngay-quoc-khanh-viet-nam-29-co-y-nghia-gi-ma-google-doodle-ki-niem-74-nam
Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 có ý nghĩa gì mà Google Doodle kỉ niệm 74 năm

Sáng 2/9, Google Doodle đã thay biểu tượng kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9. Cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong bài viết dưới đây:

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày gì?

Ngày Quốc khánh Việt Nam (Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ  nghĩa Việt Nam) là một ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2/9 hàng năm, kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời Việt Nam độc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, chính thức khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, sau này là nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 
 
Trong bản Tuyên ngôn độc lập, sau khi đưa ra các lý lẽ, phân tích đanh thép, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!

Vì những lẽ trên, chúng tôi, chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy"

Ý nghĩa ngày Quốc khánh Việt Nam

Hiện nay, ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 được coi là ngày lễ chính thức, người lao động được nghỉ làm hưởng nguyên lương theo quy định tại Bộ Luật lao động. Vào ngày này, tại TP. Hồ Chí Minh thường bắn pháo hoa, các địa phương khác trên cả nước cũng có nhiều hoạt động chào mừng. 

Trong lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của Việt Nam, ngày Quốc khánh 2/9 là một ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt. Với bản Tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ đã đọc trên Quảng trường Ba Đình, ngày Quốc Khánh nước Việt Nam 2/9 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên Việt Nam tự tháo xích xiềng nô lệ, thực dân, chính thức trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

74 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay, bảo vệ nền tự do, độc lập mà cha ông đã chiến đấu, hy sinh để giành lấy. 

 Trên đây là những thông tin về Ngày Quốc khánh Việt Nam do chúng tôi tổng hợp lại.

 

Tin mưa lớn diện rộng ở Bắc, Trung bộ và dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9

Bản tin dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9 cho biết: Hà Nội sẽ mưa suốt 3 ngày nghỉ, nền nhiệt cao nhất không quá 31 độ C.

 

Không cắt điện dịp nghỉ lễ 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố

Trong thời gian từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác có làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.Tin khác