Ngô Thanh Vân lên tiếng về bức ảnh mặc áo dài xuyên thấu không nội y gây tranh cãi

Theo Giai Trần / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:43 15/10/2019

Ngô Thanh Vân đã lên tiếng giải thích về bức cảnh cũ mặc áo dài phản cảm bị “đào mộ” sau khi đả nữ lên tiếng chỉ trích ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves.

AA
Ngô Thanh Vân bị đào lại bức ảnh mặc áo dài xuyên thấu không nội y sau khi lên tiếng chỉ trích nữ ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves.

Mới đây, Kacey Musgraves gây tranh cãi khi chia sẻ loạt hình ảnh mặc áo dài nhưng không mặc quần ống rộng truyền thống, kèm theo đó là những tư thế tạo dáng phản cảm khiến cư dân mạng Việt Nam vô cùng phẫn nộ.

Ngô Thanh Vân là sao Việt đầu tiên lên tiếng chỉ trích gay gắt nữ ca sĩ Mỹ từng đoạt giải Grammy khi xúc phạm trang phục truyền thống của Việt Nam. Nhưng thật trớ trêu, người hâm mộ sau đó đào lại bức hình Ngô Thanh Vân từng mặc áo dài xuyên thấu không nội y và hở rốn.

Bức ảnh này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và Ngô Thanh Vân phải nhận những lời lẽ không hay. Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, nữ diễn viên 40 tuổi đã lên tiếng chia sẻ về bức ảnh này. Theo giải thích của chị “Hai Phượng”, mọi người đã đánh đồng đó là áo dài, nhưng thực ra không phải.

ngo-thanh-van-len-tieng-ve-buc-anh-mac-ao-dai-xuyen-thau-khong-noi-y-gay-tranh-cai
Ngô Thanh Vân lên tiếng giải thích về bức ảnh cô chụp cách đây 15 năm đang gây tranh cãi.

“Gửi các bạn: Đó là thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó. Thêm vào đó, đây không phải là Áo Dài khi không có xẻ tà hai bên và có phần xẻ nửa rốn. Vì thế, đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác.

Việc tôi bức xúc trước hình ảnh kia là vì từ khi trở thành nhà sản xuất phim, sứ mệnh tôi đặt ra cho mình là quảng bá văn hóa Việt Nam đến quốc tế, thông qua điện ảnh và các dự án khác nhau, đơn cử như bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” trước đây, vì vậy khi thấy chiếc Áo Dài truyền thống được mặc một cách sai lệch, tôi cảm thấy rất phẫn nộ vì công sức bảo vệ chiếc áo dân tộc bị xúc phạm.

Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sỹ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án.

Hiện tại tôi đang tất bật chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho buổi casting dự án điện ảnh mới “Thanh Sói”, để tìm ra thế hệ “đả nữ” tiếp theo cho màn ảnh Việt vào ngày 26/10/2019 tới đây. Vì vậy, tôi mong mọi người hãy nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn nhất”, Ngô Thanh Vân viết trên trang cá nhân.

Có tới hơn 25 ngàn lượt “like”, gần 2 ngàn lượt bình luận kèm theo đó là gần 200 lượt chia sẻ bài viết của Ngô Thanh Vân. Trong số những người bênh vực Ngô Thanh Vân thì cũng có rất nhiều ý kiến chỉ trích, dùng những lời khiếm nhã với “đả nữ” của màn ảnh Việt.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía công chúng.

Tin khác