Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận CIA 'dối trá, lừa đảo và ăn cắp'

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:23 25/04/2019

Theo RT, trong bài phát biểu gần đây Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thừa nhận CIA đang đào tạo các nhân viên “dối trá, lừa đảo và ăn cắp”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

“Tôi từng là một giám đốc CIA, chúng tôi nói dối, chúng tôi lừa đảo và chúng tôi như ăn cắp. Chúng tôi có toàn bộ các khóa huấn luyện. Điều đó nhắc nhở bạn về sự vinh quang của các 'cuộc thử nghiệm Mỹ'”, RT ngày 24/4 dẫn lời ông Pompeo phát biểu tại College Station, Texas.

Ông Pompeo dường như đưa ra phát ngôn trên để gây cười, nhưng không phải ai cũng thấy nó thú vị. Một số người cho rằng cái mà ông Pompeo gọi là “các cuộc thử nghiệm vinh quang của Mỹ” là thứ vớ vẩn, như thể việc các quan chức chính phủ và CIA nói dối là quá khứ hào hùng của Mỹ vậy.

CIA thường yêu cầu công dân Mỹ và các nhà lãnh đạo quốc tế tin vào một số cáo của cơ quan này. Từ cảnh báo các nước trên thế giới không đầu tư vào công nghệ Huawei của Trung Quốc đến khẳng định rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử 2016, thúc đẩy ông Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Ông Mike Pompeo, 55 tuổi, từng là giám đốc CIA từ tháng 1/2017 đến tháng 4/2018. Ông được Tổng thống Trump bổ nhiệm vào cương vị Ngoại trưởng Mỹ, thay thế cho ông Rex Tillerson. Ông bắt đầu ở cương vị này vào ngày 26/4/2018.

 

Triều Tiên trục xuất công dân Mỹ vượt biên theo lệnh của CIA

Chính quyền Triều Tiên quyết định trục xuất một công dân Mỹ bị bắt giữ vào tháng 10 vì đã có hành vi xâm nhập trái phép vào lãnh thổ nước này, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin hôm thứ Sáu.

 

CIA kết luận Thái tử Arab Saudi ra lệnh giết nhà báo Khashoggi?

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) kết luận Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman đã đích thân ra lệnh giết nhà báo Khashoggi ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước, Washington Post ngày 17/11 dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay.

 

CIA nghe lén được cuộc gọi Thái tử Arab Saudi ra lệnh giết Khashoggi?

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có đoạn ghi âm cuộc gọi khi Thái tử Arab Saudi ra lệnh giết nhà báo Khashoggi, tờ Hurriyet Daily News của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/11 đưa tin.

 

Tin khác