Người Anh xếp hàng xin nhập quốc tịch Đan Mạch trước Brexit

Theo Anh Thư / Vietnamnet 20:00 05/11/2019

Trong số hơn 18.000 người Anh đang sinh sống tại Đan Mạch, số người chuyển quốc tịch sang quốc gia Bắc Âu này đang tăng lên đáng kể - trang Sputnik đưa tin.

Người Anh xếp hàng xin nhập quốc tịch Đan Mạch trước Brexit
Số lượng người Anh xin nhập quốc tịch Đan Mạch tăng vọt trong hai năm qua

Số công dân Anh nộp đơn xin quốc tịch Đan Mạch đang chứng kiến một sự tăng vọt trong vòng hai năm qua, sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit năm 2016.

Từ năm 2017, số người Anh chuyển quốc tịch sang Đan Mạch dưới luật quốc tịch của nước này đã tăng từ 134 lên 489, theo thống kê của Bộ Di trú Đan Mạch.

“Đã có một xu hướng tăng đáng kể trong số công dân Anh nộp đơn nhập quốc tịch Đan Mạch. Tôi tin rằng lý do cho việc này chính là Brexit”, Bộ trưởng Di trú và Hội nhập Mattias Tesfaye cho biết.

Trong khi khẳng định niềm hân hạnh của mình trong việc chào đón những người muốn trở thành công dân Đan Mạch, ông Tesfaye cũng đồng thời nhấn mạnh rằng nước này đã có những điều luật sẵn sàng cho khả năng một Brexit không thỏa thuận sẽ xảy ra.

“Qua đó, khoảng 18.500 công dân Anh đang sống ở Đan Mạch sẽ có thể tiếp tục cuộc sống của họ ở đây, bất kể họ có xin nhập quốc tịch Đan Mạch hay không”, ông cho biết.

Sau khi Quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson, Liên minh Châu Âu đã đồng ý gia hạn việc rút lui của Anh từ hạn chót 31/10 sang 31/1/2020.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/nguoi-anh-xep-hang-xin-nhap-quoc-tich-dan-mach-truoc-brexit-585215.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-the-gioi3

Tin khác