Người đàn ông đứt chân do tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:10 03/01/2020

Do máy cắt cỏ đã tháo tấm sắt bảo vệ, nên khi cắt cỏ, không may lưỡi dao của máy đập vào đá, vỡ và cắt vào chân, khiến bệnh nhân đứt 3/4 cẳng chân.

nguoi-dan-ong-dut-chan-do-tai-nan-khi-su-dung-may-cat-co
Bệnh nhân nhập viện với đôi chân bị tổn thương nặng do tai nạn máy cắt cỏ.

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh B.V.L .(56 tuổi, trú tại Hòa Bình) nhập viện trong tình trạng vết thương hở đứt 3/4 chu vi cẳng chân trái, chảy nhiều máu; mất vận động cổ chân và các ngón chân, gãy hở xương chày, đứt hoàn toàn các gân cơ khu trước và sau cẳng chân, đứt bó mạch chày sau, chày trước.

Được biết, trước đó khi ông L. đang cắt cỏ, lưỡi cưa không may vấp vào viên đá, vỡ và cắt vào chân do máy cắt cỏ của ông L đã bị tháo tấm sắt chắn lưỡi cưa. Ông L đã được sơ cứu băng ép tại bệnh viện huyện, sau đó chuy.ển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào 10 giờ ngày 31/12/2019.

BS Hoàng Minh Thắng - Khoa PT Chi trên và Y học thể thao cho biết: Người bệnh đã được cố định ngoài xương chày, nối gân, thần kinh, nối động mạch chày trước, chày sau.

Hiện tại sau mổ, tình trạng người bệnh đã ổn định, đầu chi hồng ấm, mạch chày trước, chày sau rõ và đang được hướng dẫn tập phục hồi chức năng.

Bác sĩ Hoàng Minh Thắng khuyến cáo: Người dân cần có ý thức đảm bảo an toàn lao động, kiểm tra dụng cụ kĩ càng trước khi sử dụng nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tiếp nhận các trường hợp người bệnh nhập viện chấn thương do tai nạn lao động như: bị tấm kính cắt vào tay, cho tay vào máy cưa,...

 

Máy cắt vớt lục bình hơn 3 tỷ đồng trên sông Sài Gòn

Máy cắt vớt lục bình được TP HCM giao Đại học Công nghiệp chế tạo trong hơn 5 tháng, có khả năng cắt 500-600 m2 lục bình trong một giờ.

 

Một công nhân bị máy cắt gỗ chém đứt hai cẳng tay ở Lý Nhân, Hà Nam

Một công nhân bị máy cắt gỗ chém đứt hai cẳng tay ở Lý Nhân, Hà Nam vào ngày 16/4 được cho là tai nạn hi hữu. Nhưng rất may mắn bệnh nhân đã được các bác sĩ nối tay thành công. Một...

 

Nối thành công bàn tay đứt lìa do bị máy cắt gỗ chém ở Biên Hòa, Đồng Nai

Nối thành công bàn tay đứt lìa do bị máy cắt gỗ chém ở Biên Hòa, Đồng Nai, những bác sĩ của bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Các bác...

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/nguoi-dan-ong-dut-chan-do-tai-nan-khi-su-dung-may-cat-co-148068.html

Tin khác