Đầu bỏng rát, mờ mắt sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:28 14/10/2019

Chỉ sau 3 giờ sử dụng thuốc nhuộm tóc, ông L. đã xảy ra nhiều vấn đề của dấu hiệu phản ứng thuốc nhuộm tóc như trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy rất dữ dội, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt.

nguoi-dan-ong-nhanh-chong-roi-vao-tinh-trang-dau-bong-rat-mo-mat-sau-khi-nhuom-toc
Bệnh nhân dị ứng với thuốc nhuộm tóc.

Vừa qua Bệnh viện Da liễu TP HCM tiếp nhận bệnh nhân P.N.L. (54 tuổi, quê Thái Bình) trong tình trạng dị ứng nặng với thuốc nhuộm tóc.

Theo chia sẻ của người bệnh, chỉ sau 3 giờ sử dụng thuốc nhuộm tóc, ông L. đã xảy ra nhiều vấn đề của dấu hiệu phản ứng thuốc nhuộm tóc như trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy rất dữ dội, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt.

Bên cạnh đó khi vào bệnh viện, ngoài các triệu chứng ban đầu, bệnh nhân còn bị phù nề toàn bộ mặt, sang thương lan ra vùng cổ, ngực và nhiều nơi trên cơ thể. Nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ.

Theo BS Đặng Thu Hương,  Phó Trưởng khoa lâm sàng 2 cho biết, khi vào bệnh viện, bệnh nhân được điều trị triệu chứng, thuốc kháng viêm, kháng dị ứng và cấy mủ, làm kháng sinh đồ tìm vi khuẩn để điều trị thích hợp.

Sau hai ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã thuyên giảm.Qua sự việc trên BS Hương đưa ra khuyến cáo, không phải bệnh nhân dùng thuốc nhuộm tóc kém chất lượng mà bản thân cơ địa của bệnh nhân phản ứng với thành phần hóa chất trong thuốc nhuộm tóc.

Để kiểm tra cơ thể có phản ứng với thuốc nhuộm tóc hay không, người dùng có thể bôi ít thuốc nhuộm tóc vào phần sau cánh tay và sau tai, đây là hai vùng dễ nhạy cảm. Sau 48 tiếng, không thấy da ngứa, bỏng, rát, không nổi đỏ, phù nề thì mới dùng trực tiếp.

Những người có cơ địa dị ứng như nổi mề đay, viêm da cơ địa, hen, chàm, eczema, dị ứng thức ăn, thuốc... hoặc đã dị ứng thuốc nhuộm tóc một lần cần hết sức thận trọng.

Tin khác