Người đàn ông tự thiêu ở thành cổ Vinh, khối 5, Cửa Nam, TP Vinh

Theo 09:19 03/01/2017

Người đàn ông tự thiêu ở thành cổ Vinh, khối 5, Cửa Nam, TP Vinh, vụ việc xảy ra sáng 2/1. Nạn nhân được xác định danh tính là ông Nguyễn Văn Thiết (61 tuổi), là người đàn ông độc thân chưa có vợ con.

Người đàn ông tự thiêu ở thành cổ Vinh, khối 5, Cửa Nam, TP Vinh

Vụ việc xảy ra khoảng 5h sáng, ngày 2/1, người dân đi qua khu thành cổ Vinh bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông chết cháy gần thành cổ.

Người dân nhanh chóng báo lên cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra và xác định danh tính của nạn nhân là ông Thiết sống ở khối 1 cùng địa bàn.

nguoi dan ong tu thieu o thanh co vinh (2)

Người đàn ông tự thiêu ở thành cổ Vinh, khối 5, Cửa Nam, TP Vinh, lực lượng chức năng đang khám nghiệm tử thi

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng cho hay hiện trường vụ tự tử có dấu vết của xăng cùng chiếc dây buộc nối thi thể với cọc sắt.

Được biết ông Thiết chưa có vợ con và đang sống một mình. Ông Thiết mới ở tù về nên bước đầu cơ quan chức năng nhân định đây có thể là một vụ tự thiêu.

Trước đó ngày 29/11/2016 ở KP.Bình Phước, Bình Chuẩn,Thuận An, Bình Dương cũng xảy ra vụ việc tương tự.

Cụ thể vào tại căn nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn S và bà Lê Thị H (cả hai cùng 41 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ thuộc tổ 30, KP Bình Phước B, P Bình Chuẩn (TX Thuận An, Bình Dương) đã xảy ra vụ cháy nhà. Người dân sống gần đó đã phát hiện con gái của chủ nhà nhảy từ lầu 1 của căn nhà xuống mái tôn trước nhà. hoảng hốt cầu cứu hàng xóm.

Lúc này, hàng xóm vội chạy tới kiểm tra thì phát hiện bên trong căn nhà đang có cháy nên đã hô hoán nhau phá cửa xông vào.

nguoi dan ong tu thieu o thanh co vinh (1)

Người đàn ông tự thiêu ở thành cổ Vinh, khối 5, Cửa Nam, TP Vinh, hiện trường vụ việc trước đó

Tại hiện trường, mọi người phát hiện bà H đã ngất, người bị bỏng nặng, còn ông S bị bỏng trước ngực. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương khá nặng nên bà H đã tử vong.

Theo thông tin từ hàng xóm, trước lúc phát hiện ra sự việc, bà H dùng cồn đổ lên người, trên tay cầm bật lửa rồi bắt ông S nói ra mối quan hệ bên ngoài của mình nhưng người này một mực khẳng định không hề quen biết ai ở bên ngoài.

Hàng xóm của ông S cho biết thêm, thường ngày gia đình vợ chồng bà H sống rất hoà thuận, chưa xảy ra cãi vã. Họ chuyển đến đây ở được 4 năm. Thường ngày, ông S làm chủ thầu công trình xây dựng, còn vợ làm công nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Thuận An cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tới căn nhà để điều tra vụ việc.Tin khác