Người dùng tự sơn lại cản sau xe VinFast Fadil

Theo Gia Linh / Thanh Niên 21:42 04/07/2019

Một chủ xe VinFast Fadil đã sơn lại cản sau (vốn nguyên bản là nhựa màu đen) sang màu trắng cùng màu với thân xe. Cách làm này nhanh chóng giúp chiếc xe trông đẹp hơn nguyên bản.

nguoi-dung-tu-son-lai-can-sau-xe-vinfast-fadil
VinFast Fadil nguyên bản có phần cản sau hoàn toàn bằng nhựa đen

 VinFast Fadil nguyên bản có phần cản sau được nhà sản xuất sử dụng nhựa màu đen, dù sơn màu gì thì phần cản sau này vẫn không thay đổi màu sắc. Điều này khiến nhiều người cho rằng làm mất đi thẩm mỹ của chiếc xe, dù dụng ý của nhà sản xuất muốn nhấn mạnh đây là một chiếc CUV (Crossover Utility Vehicle) cỡ nhỏ nên phần cản sau có màu đen hoàn toàn như thế.

Tuy nhiên, đây là chi tiết thiết kế nguyên bản mà VinFast Fadil thừa hưởng từ nền tảng của mẫu xe Opel Karl Rocks tại châu Âu, và có lẽ nó không phù hợp với thị hiếu khách hàng Việt Nam vốn xem chiếc xe là tài sản có giá trị lớn.
Việc sơn lại cản sau của chiếc xe sẽ tiêu tốn khoảng vài triệu đồng. Bù lại nó sẽ giúp cho chiếc Vinfast Fadil trông đẹp mắt và thời trang hơn. Có lẽ nếu nó được sơn ngay từ khi xuất xưởng thì nhiều khách hàng sẽ ủng hộ bởi trên thị trường hầu như không có mẫu xe nào có phần cản sau hoàn toàn bằng nhựa đen như thế.
nguoi-dung-tu-son-lai-can-sau-xe-vinfast-fadil
Chiếc VinFast Fadil trông "thẩm mỹ" hơn sau khi sơn lại phần cản sau.
Vừa qua, VinFast Fadil cũng bị khách hàng phản ánh thiếu chắn bùn phía sau làm nước có thể bắn lên sườn xe bên trong, cũng như bùn đất cũng có thể bám vào gây mất thẩm mỹ cho xe. VinFast đã nhanh chóng phản ứng với các phàn nàn này và thiết kế khẩn cấp tấm chắn bùn và cung cấp cho khách hàng miễn phí từ cuối tháng 7 này.
 

So sánh VinFast Fadil và đối thủ hàng đầu phân khúc xe A

So găng thông số kỹ thuật, giá cả giữa VinFast Fadil, Honda Brio và các đối thủ Kia Morning, Huyndai i10, Toyota Wigo trong phân khúc xe A

 

Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam

Lux A2.0 và Lux SA2.0 che logo được chụp lại khi đang chạy thử trên đường phố Hải Phòng.

 

Honda PCX Electric - thêm thách thức cho VinFast tại Việt Nam

PCX lắp động cơ điện 5,6 mã lực, pin lithium-ion 50,4V, di chuyển 60 km sau mỗi lần sạc sẽ gây khó khăn cho VinFast Klara khi bán ra.

 

Tin khác