Người dân ảnh hưởng bởi vụ cháy Rạng Đông được xét nghiệm máu miễn phí

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:12 06/09/2019

Trước chỉ đạo khẩn từ lãnh đạo TP Hà Nội, ngày hôm nay người dân ảnh hưởng sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông sẽ được khám sức khỏe miễn phí.

nguoi-gia-tre-em-un-un-di-kham-suc-khoe-sau-vu-chay-rang-dong
Người dân đến khám sức khỏe tại trung tâm y tế phường Hạ Đình.

 Theo chỉ đạo tại cuộc họp liên quan đến những vấn đề sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông vào ngày 5/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đề nghị ngành y tế phối hợp cùng cơ quan chuyên môn tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong bán kính 500m.

Trong buổi sáng nay, công tác khám chữa bệnh cho người dân trong vùng phạm vi ảnh hưởng từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông thuộc 2 phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung đã được Sở Y tế Hà Nội phối hợp với quận Thanh Xuân tổ chức khám sàng lọc miễn phí.

Theo ghi nhận của phóng viên có tới hàng trăm người đã tập trung đến khám tại Trạm Y tế phường Hạ Đình, tại đây các bác sĩ tiến hành đo huyết áp, nhịp tim, phổi và tư vấn đi thử máu tại các bệnh viện.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, để phục vụ nhu cầu khám sức khỏe, bước đầu triển khai 2 điểm tư vấn và khám sức khỏe miễn phí tại trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung. Việc tổ chức do sở y tế tổ chức và huy động các bệnh viện hạng 1 của thành phố như Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông ứng trực 4 kíp 24/24 tại các trạm y tế.

Chia sẻ với phóng viên, ông Phan Trọng Lập (phường Hạ Đình) cách vụ cháy chỉ vài chục mét chia sẻ: "Những ngày qua là ngày tồi tệ với gia đình chúng tôi, nhà tôi có cháu nhỏ mới 17 tháng tuổi, những ngày qua thường ho và sốt, bản thân tôi cảm thấy lo lắng nên nghe thông tin các bác sĩ về khám đã đưa cháu đến ngay".

Cách hiện trường vụ cháy 100m, bà Nguyễn Thị Định (phường Hạ Đình) cũng đã đến khám tại trạm y tế phường Hạ Đình, nhưng chỉ nhận được thăm khám cơ bản mà và không được tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Trả lời thắc mắc của người dân về vấn đề trên, bà Trần Thị Nhị Hà, PGĐ Sở Y tế Hà Nội  cho hay: "Chúng tôi dự kiến chuyển các bệnh nhân có triệu chứng nặng lên 2 bệnh viện chính là Xanh Pôn và Thanh Nhàn. Tại các bệnh viện chúng tôi sẽ bố trí khu vực riêng để tiếp đón người bệnh, người dân được hoàn toàn miễn phí xét nghiệm máu, nước tiểu".

Dự kiến việc khám miễn phí cho người dân ảnh hưởng trong vụ cháy nhà máy Rạng Đông sẽ được kéo dài trong vòng 7 ngày từ nay đến hết ngày 12/9.

 

Xác định 82/100 người có nồng độ thủy ngân máu ở ngưỡng cho phép sau vụ cháy công ty Rạng Đông

Bệnh viện Bạch Mai vừa qua đã chính thức công bố thông tin về 100 trường hợp xét nghiệm thủy ngân trong máu đầu tiên liên quan đến vụ cháy công ty Rạng Đông.

 

NÓNG: Công bố kết quả xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân của phóng viên, người dân liên quan vụ cháy công ty Rạng Đông

Trong tối ngày 11/12 mẫu xét nghiệm nhiễm độc thuỷ ngân của những phóng viên, người dân liên quan đến vụ cháy tại công ty Rạng Đông đã có kết quả.

 

Khuyến cáo từ BV Bạch Mai sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông: 'Ai hít phải hơi nóng từ vụ cháy nên đi kiểm tra sức khỏe'

Đại diện Bạch Mai chia sẻ nếu người bị nhiễm độc khí độc, đặc biệt là thủy ngân thể khí cần đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm, vệ sinh cơ thể bằng nước sạch rồi đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.Tin khác