Người phụ nữ lao đến chặn xe tải, hy sinh thân mình cứu gia đình

Theo Minh Ngọc / trithucvn.net 07:00 08/06/2019

Một người phụ nữ ở Nga đã lao đến chặn một chiếc xe tải đang phóng rất nhanh trong màn khói mù mịt để cố làm nó dừng lại, bởi vì chiếc xe có người nhà của cô ngồi bên trong đang đỗ phía trước. Cô đã hy sinh thân mình để cứu gia đình.

Người phụ nữ dũng cảm đã hy sinh thân mình để cứu gia đình. (Ảnh: Siberia Times)
Người phụ nữ dũng cảm đã hy sinh thân mình để cứu gia đình. (Ảnh: Siberia Times)

Dù bản thân cô phải ra đi, nhưng cô đã cứu sống được 3 người thân của mình. Nhờ hành động dũng cảm này nên cô được gọi mọi người gọi là “nữ anh hùng”.

Theo tờ Siberia Times, vụ tai nạn này xảy ra tại vùng biên giới Altai Krai của Siberia. Khi đó, người phụ nữ 36 tuổi có tên là Yulia Savenkova đang lái xe chở bà nội và 2 con trai đến tham dự tiệc sinh nhật của mẹ mình.

Do cỏ bên đường bị đốt cháy, nên con đường đầy khói mù mịt khiến tầm nhìn rất kém, cô buộc phải dừng xe lại bên đường và xuống xe để xem xét.

Chính vào lúc sắp quay trở lại xe thì cô nhìn thấy có một chiếc xe tải đang phóng rất nhanh về phía cô. Dù khói mù mịt nhưng tài xế của chiếc xe này vẫn lái rất nhanh, hiển nhiên là không biết phía trước có xe đang dừng, mà bên trong xe còn có một người già cùng hai bé trai 4 và 11 tuổi.

Có nhân chứng cho biết, trước đi chiếc xe tải va chạm với xe của Yulia, cô chỉ có vài giây để cứu sống người thân của mình, vì vậy cô bắt đầu chạy về phía chiếc xe tải.

Tài xế xe tải đã vội vã đạp thắng khi nhìn thấy cô lao đến, nhưng bánh trước của chiếc xe vẫn đẩy ngã và cán qua người cô Yulia, sau đó xe tải tông vào chiếc xe Ford của cô. Dù vậy, bởi vì tài xế đã đạp phanh nên lực va chạm và tốc độ đã giảm đi rất nhiều. Nhờ vậy, chiếc xe có người thân của cô Yulia ngồi bên trong đã được giảm thiểu tổn thương.

(Ảnh: Siberia Times)
(Ảnh: Siberia Times)

Sau đó những người ngồi trên xe là hai con trai và bà nội của cô Yulia nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, chồng và mẹ của cô Yulia đã đến chăm sóc cho họ. Dù hai em bé không sao, nhưng cô Yulia đã ra đi, gia đình của cô cảm thấy rất chấn động và đau buồn.

Cô Yulia đã hy sinh bản thân mình để cứu sống người thân được an táng tại quê nhà, thị trấn mà bố mẹ cô đang sống vào ngày 26/5.

Một người họ hàng của cô đau buồn cho hay, Yulia là một người mẹ tốt và là một người vợ hiền, cô đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ cho các con trong vụ tai nạn.
 

Bánh mỳ tình thương

Gần 4 tháng nay, cứ đều đặn vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hằng tháng, người đi đường lại bắt gặp hình ảnh tủ bánh mỳ tình thương được đặt trên vỉa hè ở ngã tư đường Dương Vân Nga- Phạm Huy Thông (P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

 

Hộp cơm trưa của người mẹ giúp cô con gái vượt qua sự xa lánh của bạn bè

Candace Ku, bà mẹ hai con và cũng là một food blogger tại Hồng Kông, đã tự tay làm cho con các hộp cơm ngon lành, đẹp mắt để giúp cô bé kết bạn ở trường.

 

Hiểu được 3 chữ 'không' này là hiểu được cả cuộc đời

Trưởng thành không phải xem bạn tuổi tác lớn bao nhiêu, mà là xem bạn có tâm cảnh và tâm thái như thế nào. Nhiều người trẻ tuổi nhưng đã sớm trưởng thành bởi họ biết cách học được 3 chữ “không” này.

Nguồn: https://trithucvn.net/doi-song/nguoi-phu-nu-lao-den-chan-xe-tai-hy-sinh-than-minh-cuu-gia-dinh.html

 

Tin khác