Nhà giàu Hà Nội săn tìm mận vàng 400 nghìn đồng/kg

Theo Tuệ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:49 18/04/2019

Những trái mận vàng to bằng trái táo nhỏ, vị ngọt lịm giá 400.000 đồng/kg đang là món tráng miệng ưa thích của nhà giàu Hà Nội.

Mận vàng Chile có giá
Mận vàng Chile có giá "chát" lên đến 50.000 đồng/quả.

Gần đây, giới nhà giàu Hà Nội đang săn tìm loại mận vàng nhập khẩu khá đắt đỏ. Theo tìm hiểu của phóng viên, thị trường hoa quả nhập khẩu rao bán với giá từ 380.000 – 400.000 đồng/kg. Mỗi kg chỉ khoảng 6 - 7 quả. Như vậy, trung bình mỗi quả mận có giá "chát" lên đến 50.000 đồng/quả. 

Nhân viên một cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Trung Kính (Hà Nội) cho biết loại mận vàng Chile này ăn rất ròn, vị ngọt xen lẫn chút chua nhẹ, quả dày thịt và rất mọng nước. Mỗi đợt hàng về, cửa hàng phải phân loại mận thành loại 1 và loại 2 tùy vào chất lượng quả. 

Mận vàng vào mùa từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4, Với giá bán khá "chát" nhưng việc mua mận vàng khá khó khăn do nguồn hàng khan hiếm. Cứ 6 cửa hàng hoa quả nhập khẩu mới có một nơi bán mận vàng Chile. 

Có vị chua ngọt và không chát như các loại mận khác, mận vàng Chile đang là thứ quả được giới nhà giàu săn tìm.
Có vị chua ngọt và không chát như các loại mận khác, mận vàng Chile đang là thứ quả được giới nhà giàu săn tìm. 

"Cả tuần nay tôi đi tìm mận vàng Chile mà chưa có cửa hàng nào quanh đây nhập hàng. Hỏi thì họ chỉ báo mận vàng khan hiếm, trong vòng một tháng này rất khó mua được và khuyên tôi mua loại mận khác." Chị Thanh Huyền (Nguyễn Thị Thập, Hà Nội) chia sẻ.

Lý giải về điều này, chị Hoàng Trang, quản lý cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Xuân Thủy cho biết: "Loại mận vàng Chile giá thành khá cao, hầu như chỉ phục vụ cho khách hàng cao cấp. Việc vận chuyển mận cũng khó khăn và đang khan hiếm nguồn hàng nên hầu như các cửa hàng khác tại Hà Nội đều không còn để bán. Ngoài ra, một bộ phận khách hàng tầm trung cho rằng vị chua nhẹ của mận vàng khiến họ không thích. Vì vậy, việc nhập khẩu loại quả này cũng giảm hơn."

Thời điểm này là lúc mà các loại mận nhập khẩu về hàng nhiều nhất. Ngoài mận vàng đang khan hiếm, nhân viên các hàng hoa quả nhập khẩu luôn giới thiệu khách hàng mua loại mận đỏ ruột vàng cũng có xuất xứ từ Chile. Theo giới thiệu của các tiểu thương, mận đỏ Chile có vị ngọt đậm đà hơn mận vàng, vỏ chát nhẹ và giá thành dao động ở mức 350.000 - 360.000 đồng/kg. Mận đỏ luôn có sẵn hàng, người dân có thể dễ dàng mua loại quả này ở bất cứ cửa hàng hoa quả nhập khẩu nào.

Sau mận vàng, mận đỏ Chile cũng là loại tiêu thụ nhanh nhất và dễ dàng tìm mua tại các hàng hoa quả nhập khẩu.
Sau mận vàng, mận đỏ Chile cũng là loại tiêu thụ nhanh nhất và dễ dàng tìm mua tại các hàng hoa quả nhập khẩu.

Ngoài ra, dòng mận nhập khẩu có mận đen Chile, mận đường của Úc có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Khảo sát thị trường hoa quả Việt Nam những ngày này cũng đang "sốt" loại mận hậu của Mộc Châu. Dù không ngọt và to như mận Chile, mận Mộc Châu lại có giá lên đến 300.000 đồng/kg vẫn liên tục cháy hàng. 

 

Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nước cam ép vỉa hè

Những chai nước cam ép đã mang lại "siêu" lợi nhuận cho các tiểu thương tại phố An Trạch (Hà Nội). Trung bình mỗi ngày, các xe cam thu về nhiều nhất 2 - 3 triệu đồng.

 

Toàn cảnh diễn đàn thương hiệu Việt Nam lần 12-2019: Chiến lược Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2018 vừa được Brand Finance công bố, “Vietnam” được định giá 235 tỷ USD và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh. Vị trí của thương hiệu được cải thiện hai bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 43 nhờ đóng góp của chương trình thương hiệu quốc gia (Vietnam Value) và nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Chính phủ.

 

Buồn vui chuyện cổ tức ngân hàng

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã hoàn tất đại hội đồng cổ đông năm 2019. Trong khi có ngân hàng mạnh tay chia cổ tức bằng tiền mặt thì một số ngân hàng lại quyết định giữ lại khoản lợi nhuận chưa phân phối, khiến nhiều nhà đầu tư ngậm ngùi.

Tin khác