Nhà thiết kế gốc Việt chinh phục giải thưởng thời trang Úc

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:55 02/01/2020

Nhà thiết kế gốc Việt Kim Clark vừa trở thành một trong hai người giành giải thưởng ngành thời trang ở Úc.

nha-thiet-ke-goc-viet-chinh-phuc-giai-thuong-thoi-trang-uc
Kim Clark bên cạnh người đồng giải thưởng với mình trong cuộc thi.

Tờ The Sydney Morning Herald đưa tin cho biết, Kim Clark trước đây sống ở TP Hồ Chí Minh và chỉ mới chính thức sống ở Úc cách đây 4 năm.

Lúc còn ở Việt Nam, Kim làm việc trong ngành tiếp thị tại một số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, song niềm đam mê thời trang vẫn không ngừng cháy bỏng.
 
Tuy nhiên, mãi đến khi Kim kết hôn với người chồng Úc, sinh hai con và chuyển đến sống ở Philippines vào năm 2012, cô mới có thể theo đuổi giấc mơ học thiết kế thời trang.
“Sản phẩm của tôi được đón nhận tốt và tôi nghĩ mình thật sự có thể làm trong ngành thời trang”, Kim nhớ lại.
 
Khi gia đình chuyển tới Melbourne 4 năm về trước, Kim gặp rào cản lớn khác là không thể tìm việc với những bằng cấp của mình. Vì thế, dù ở cuối độ tuổi 40, cô vẫn quyết tâm theo học bằng thạc sĩ về thiết kế thời trang tại Đại học RMIT.
 
Sự nỗ lực của Kim, hiện 50 tuổi, được tưởng thưởng hôm 17.12, khi cô là một trong hai người giành giải thưởng hàng đầu dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành thời trang ở Úc.
 
Giải thưởng Australian Fashion Foundation Scholarship (Học bổng quỹ thời trang Úc, AUSFF) bao gồm 20.000 USD (463 triệu đồng) và chuyến thực tập 6 tháng tại một hãng thời trang ở thành phố New York (Mỹ).
nha-thiet-ke-goc-viet-chinh-phuc-giai-thuong-thoi-trang-uc
Kim Clark. Ảnh: MPAvillion
Phát biểu sau khi nhận tin vui, Kim cho hay rào cản ngôn ngữ và việc chăm lo gia đình là những thách thức cô phải vượt qua khi theo đuổi việc học.
 
Kim hy vọng các bộ sưu tập thời trang của cô sẽ là “một sự tôn vinh văn hóa giao thoa” giữa Việt Nam và Úc. “Từ không có gì đến có được cơ hội như vậy thật là điều kỳ diệu”, Kim tự hào cho hay.
Ông Malcolm Carfrae, người đồng sáng lập AUSFF, cho biết rất ấn tượng trước sự khéo léo tỉ mẫn của Kim. “Điều thú vị là bộ sưu tập tốt nghiệp của Kim có cả trang phục nam, nữ lẫn phụ kiện. Những đường cắt may, những chiếc áo khoác dáng dài, các tấm vải in, tất cả đều tuyệt vời”, tờ Women's Wear Daily dẫn lời ông Carfrae cho hay.
 
Sau 10 năm thành lập, AUSFF đã trao thưởng cho hơn 15 cử nhân ngành thời trang và những người này sau đó đều đầu quân vào các hãng thời trang lớn như Thom Browne và Chanel.
 

Mang lông chim lên máy bay, một người Việt bị bắt ở Ấn Độ

NDTV đưa tin cho biết, cảnh sát Ấn Độ bắt Nguyen Thi Le Hang tại sân bay New Delhi với 15 kg lông chim công không rõ nguồn gốc.

 

Nữ đạo diễn gốc Việt đưa phim Lào dự Oscar

Cô gái gốc Việt Mattie Đỗ là nữ đạo diễn hiếm hoi của nền điện ảnh Lào vừa ghi dấu ấn lớn trong công nghiệp điện ảnh nước này khi đưa những thước phim rùng rợn lần đầu 'chạm ngõ' Oscar.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/nha-thiet-ke-goc-viet-chinh-phuc-giai-thuong-thoi-trang-uc-147925.html

Tin khác