Nhiều chuyến bay bị hủy do bão số 2

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:26 03/07/2019

Do ảnh hưởng của bão số 2 (tên quốc tế là MUN) tại khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ, nhiều chuyến bay đã bắt buộc phải thay đổi lịch khai thác.

nhieu-chuyen-bay-bi-huy-do-bao-so-2
Nhiều chuyến bay bị hủy do bão số 2. Ảnh minh họa

Ngày 3/7, do ảnh hưởng của bão số 2 (tên quốc tế là MUN) tại khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific Airlines (JPA) dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ huỷ 2 chuyến bay mang số hiệu VN1192, VN1193 giữa Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh. Jetstar Pacific sẽ điều chỉnh hướng cất, hạ cánh của 2 chuyến bay mang số hiệu BL594, BL595 giữa Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh từ sân bay Cát Bi sang sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngoài ra, một số chuyến bay khác của hai hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ theo quy định, nếu có yêu cầu sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác (nếu còn chỗ).

Vietjet cũng cho biết, ngày 3/7, chuyến bay VJ732 dự kiến khởi hành từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Hải Phòng lúc 22 giờ 20 và chuyến bay VJ284 dự kiến khởi hành từ TP HCM đi Hải Phòng lúc 22 giờ 5 ngừng khai thác do thời tiết xấu ảnh hưởng từ cơn bão số 2. Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng quy định của hãng. Một số chuyến bay bị ảnh hưởng thay đổi giờ bay.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn triển khai kế hoạch ứng phó với bão số 2. Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ chuẩn bị mọi phương án và nhân lực sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có sự cố sạt lở đất, đá gây tắc đường; Cục Hàng hải Việt Nam kiểm tra các tàu thuyền neo đậu, kiên quyết yêu cầu thuyền trưởng, chủ phương tiện di chuyển đến nơi an toàn. 

Theo trung tâm Khí tượng thủy văn T.Ư, bão số 2 (tên quốc tế là Mun) vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc) và đi vào phía Đông vịnh Bắc Bộ. Đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 7 (15m/s), giật cấp 9 (21m/s); Cô tô có gió giật mạnh cấp 8. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa to 50-100mm/12 giờ. 

Trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và còn có khả năng mạnh lên.  Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

 

‘Jetstar Pacific lỗ hơn 4.000 tỷ đồng trách nhiệm thuộc về ai, VNA phải báo cáo’

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, liên quan khoản thua lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific Bộ sẽ đề nghị Vietnam Airlines báo cáo trách nhiệm, trách nhiệm cá nhân.

 

Chê lương thấp phi công đòi ra đi: VNA và sự hạn chế doanh nghiệp nhà nước

Dù biết mức lương phi công của hãng thấp hơn đối thủ cạnh tranh nhưng Vietnam Airlines (VNA) không thể làm gì vì doanh nghiệp nhà nước muốn tăng lương cũng phải theo quy định.

 

Jetstar 'mượn' phi công VNA để lấp khoảng trống phi công nghỉ ốm

Để khắc phục tình trạng một số phi công liên tục bị ốm đột xuất, Jetstar Pacific đã tiếp nhận thêm phi công nhiều kinh nghiệm từ Vietnam Airlines sang hỗ trợ.

Tin khác