Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Theo Nguyễn Dung / baosuckhoecongdong.vn 06:38 15/11/2019

Thuốc Nam cơ bản là để giúp bổi bổ thể trạng, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư gan cùng với những biện pháp hiện đại khác chứ không phải là phương pháp chủ đạo.

Trong điều trị ung thư gan, thuốc Nam được sử dụng phối hợp cùng với những biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… giúp người bệnh tăng cường miễn dịch, sức đề kháng, kéo dài thời gian sống.

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Cây xạ đen

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Xạ đen được biết đến như một loại thảo dược quý từ thiên nhiên rất tốt cho Sức Khỏe của con người. Nó được người đời gọi là cây ung thư bởi công dụng hỗ trợ chữa trị các loại ung thư trong đó có bệnh ung thư gan và một số bệnh khác như xơ gan , vàng gan, máu nhiễm mỡ…..rất tốt. Với ung thư gan, cách dùng cây xạ đen chữa trị rất dễ, bạn chỉ cần lấy lá và thân xạ đen mang đi dắc lấy nước uống mỗi ngày thay nước lọc kiên trì sử dụng một thời gian kèm với chế độ dinh dưỡng hợp lý sau một vài tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại. Thuốc xạ đen có công dụng ngăn ngừa gan tiết ra isulin và cản trở chất này tấn công vào cơ thể. Bên cạnh đó nó còn có công dụng giảm độc rất tốt vì thế nó có chức năng loại bỏ chất độc trong gan và bảo vệ lá gan của bạn. Bài thuốc chữa ung thư gan sử dụng xạ đen: Có thể sử dụng xạ đen đơn lẻ hoặc phối hợp các vị thuốc khác.

Xạ đen có thể sắc nước uống hoặc đun sôi chắt lấy nước uống hằng ngày, liều dùng phụ thuộc vào tình trạng cảu bệnh nhân. Sử dụng xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư bằng hóa trị xạ trị bạn có thể sử dụng bài thuốc sau hãm uống hằng ngày: Xạ đen 30g, Cỏ lưỡi rắn 20g, Cam thảo dây 6g 

Cây an xoa

An xoa là một cây thuốc Nam có công dụng chữa trị bệnh ung thư gan rất tốt và được nhiều người tin dùng. Nhiều người còn cho rằng sau một thời gian dùng cây an xoa, người bệnh có dấu hiệu hồi phục rất nhanh. Với ung thư gan, cách dùng cây an xoa chữa trị rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy xạ đen 500 gam cùng với an xoa 500 gam cho vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày, bạn nên uống sau mỗi bữa ăn tù 15 đến 20 phút, nước an xoa và xạ đen rất mát, dễ uống nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho đến khi bệnh không còn dấu hiệu nguy hiểm. 

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng cây an xoa chữa bệnh ung thư gan: Trước tiên người bệnh nên lưu ý sử dụng cây an xoa trị ung thư gan chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư gan, người bệnh cần phối hợp với các biện pháp khác để điều trị dứt điểm ung thư gan. Không sử dụng hoa an xoa do hoa có nhiều lông uống sẽ khó chịu và gây ho, ngứa cho người sử dụng. Sao vàng hạ thổ rất quan trọng khi chế ao xoa để phát huy tác dụng, tránh đầy bụng khó tiêu. Cách sao vàng hạ thổ như sau: đem dược liệu sao trên chảo cho đến khi có mùi thơm. Sau đó dùng miếng vài sạch trải trên nền đất và đổ dược liệu đã sao lên trong khoảng nửa tiếng cho đến khi dược liệu nguội thì có thể đem đi sử dụng. Ngày đầu tiên sử dụng có thể khiến bụng cồn cáo khó chịu tuy nhiên đây là cơ chế thải độc tố của cây an xoa. Sau khoảng 10 ngày biểu hiện trên sẽ hết, độc tố được đào thải. Nên sử dụng cách thời gian dùng thuốc Tây 30 phút

Lá đu đủ

Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ: Để chữa ung thư gan bằng lá đu đủ, đơn giản nhất chỉ cần đun lá đủ đủ lấy nước uống là đã có hiệu quả, cụ thể: Lá đu đủ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, Sao khô lá đu đủ để có thể sử dụng lâu dài, lưu ý không để cháy lá đu đủ. Sử dụng: Mỗi ngày sử dụng 1 nắm lá đã sao khô đun lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi và đợi lá ngấm ra nước, đến khi nước đã ngấm, có màu vàng cánh kiến là có thể sử dụng.

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả
Ngoài ra cụ thể cho từng giai đoạn ung thư có thể có những chỉ dẫn cụ thể như sau:

Ung thư gan giai đoạn đầu, 2 muỗng lá đu đủ khô cho vào 0,5 lit nước đun sôi. Uống mỗi ngày 3 ly, sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Ung thư gan giai đoạn nặng: 3 muỗng lá đu đủ khô cho vào 0,5 lit nước đun sôi. Uống mỗi ngày 3 ly, sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Ngoài việc sử dụng đơn lẻ lá đu đủ, người bệnh cũng có thể phối hợp lá đủ đủ và sả chữa ung thư gan. Bài thuốc phối hợp lá đu đủ và sả giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan, hiệu quả với giai đoạn đầu ung thư gan, chưa tiến triển nặng, chưa di căn đến những bộ phận khác.

Lá đu đủ xử lý tương tự trên, bạn lưu ý không nên hái quá nhiều mà nên hái đủ dùng để bảo quản trong thời gian vừa đủ. Sả lấy cả cây, cắt bỏ phần lá, rửa sạch đất cát bám bên trên và lột bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch, cắt lát nhỏ 2 cm và phơi nắng cho khô. Cho lá đu đủ khô và sả khô vào nồi nước khoảng 1 lít (ở giai đoạn đầu sử dụng khoảng 90g lá đu đủ khô và 10g sả khô), đun sôi 30 phút. Tắt bếp để nước âm ấm và dùng trực tiếp. Sau 3 ngày khi thấy phân có màu đen và hôi thì thuốc đã phát huy được tác dụng.

Các giai đoạn sau có thể thay đổi liều lượng, thời gian sử dụng. Cụ thể:

Đợt 2: 70g lá đu đủ sấy khô, 7g sả sấy khô đun trong 1 lít nước. Mỗi ngày uống 1 lần. Duy  trì 20 ngày

Đợt 3: 50g lá đu đủ sấy khô, 5g sả sấy khô đun trong 1 lít nước. Mỗi ngày uống 1 lần. Duy  trì 30 ngày

Sau một thời gian chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả bạn sẽ thấy bệnh có những dấu hiệu khả quan, tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi đau nhức. Lưu ý khi sử dụng lá đu đủ chữa ung thư gan sẽ có một số dấu hiệu như tiểu ra chất nhầy màu đen, chảy máu tuy nhiên sẽ biến mất sau một thời gian.

Cây lược vàng

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Cây lược vàng còn có tên gọi khác là cây lan vòi, có tên khoa học là Callisia fragrans (Lindl.) Woods và thuộc họ Thài lài. Cây có nguồn gốc xuất phát từ Mexico và phát tán nhiều nơi trên thế giới. Lược vàng là loài cây sống lâu năm, thân cây bò ngang mặt đất chia thành đốt, lá mọc đơn và so le... Sử dụng cây lược vàng chữa ung thư gan đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu, bạn có thể áp dụng như sau: Lấy 2 lá lược vàng và 9 lá mồng tơi rửa sạch say nhuyễn vắt lấy nước uống sau khi ăn tối, liên tục trong 5-10 ngày.

Lược vàng và giấm chuối: Lược vàng, giấm chuối(20ml), giã nát lá lược vàng lấy nước và trộn đều giấm chuối. Uống liên tục 5 ngày nghỉ 5 ngày rồi tiếp tục uống. Sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy có tác dụng.

Lược vàng, bòng bong, rượu trắng: Lấy 0,5kg lược vàng và 0,5kg lá bong bong ngâm với 2 lít rượu trắng sau 1 tháng là sử dụng được, mỗi ngày uống 2 thìa canh nhỏ.

Lưu ý sử dụng cây lược vàng chữa ung thư gan: Không sử dụng cây lược vàng cùng những loại thuốc tân dược khác. Cần có sự hướng dẫn cùa các chuyên gia, bác sĩ, thầy thuốc trước khi sử dụng cây lược vàng chữa ung thư gan. Bài thuốc lược vàng cùng rượu trắng không sử dụng cho người viêm xơ gan, tăng đường huyết chưa kiểm soát. Không sử dụng đối với những người dễ bị tiêu chảy, sợ lạnh. 

Bán chi liên

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Bán chi liên (còn gọi là Cỏ đa niên, Hoàng cầm râu, Nha loát thảo) có tác dụng tiêu độc, được sử dụng trong điều trị ung thư gan, tiêu xổ u bướu. Bán chi liên có chứa nhiều scutellarin, isocarthamindin alcaloid, hợp chất phetanol… có khả năng gây ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế sự xâm lấn, thu hẹp khối u.

Bởi vậy ngoài sử dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tiêu sưng, bán chi liên còn được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư gan.

Bài thuốc chữa ung thư gan bằng bán chi liên: Hoàng cầm râu: 20g, Lưỡi rắn trắng 20g. Tiểu kim bất hoán 15g, Kê cốt thảo 15g. Rửa sạch cho vào ấm sắc với 1,5 lít nước để nguội và dùng hằng ngày. Thuốc chỉ sử dụng trong ngày.

Bạch hoa xà thiệt thảo (cây lữ đồng)

Những cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại cây thuốc dùng để kháng khối u, có hiệu quả cải thiện chứng trạng u bướu. Bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên gọi khác là: Giáp mãnh thảo, xà thiệt thảo, cây lữ đồng (miền Nam). Bạch hoa xà thiệt thảo có thân màu nâu nhạt, tròn ở gốc, thân non có bốn cạnh, mang rất nhiều cành. Lá hình mác thuôn, dài khoảng 1,5 – 3,5 cm, rộng 1 – 2 mm, nhọn ở đầu, màu xám, dai, gần như không có cuống. Hoa mọc đơn độc hoặc từng đôi ở nách lá. Hoa nhỏ có bốn lá đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu. Quả bế, bầu hạ, còn đài hình cầu hơi dẹt, bên trong có chứa nhiều hạt nhỏ, có góc cạnh. Cây Bạch hoa xà thiệt thảo thu hái vào mùa hạ, lấy toàn cây rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nhung-cay-thuoc-nam-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-gan-hieu-qua-136289.html

Tin khác