Những điều cha mẹ cần làm ngay nếu muốn sinh con thông minh

Theo Trần Mai / báo sức khỏe cộng đồng 15:49 16/01/2020

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng không cần đợi đến khi em bé ra đời để phát triển trí thông minh cho trẻ. Mà trí thông minh có thể được nuôi dưỡng ngay từ khi con còn trong bào thai. Và để con có thể phát triển được trí tuệ ngay từ khi mang thai cha mẹ hãy lưu ý những điều mà Bầu chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Cha càng lớn tuổi thì càng truyền nhiều gen đột biến cho con.

Gen có liên quan trực tiếp đến khả năng nhận thức ở trẻ

Trong bài đăng trên tạp chí khoa học danh tiếng PLoS thì mỗi trẻ có khoảng 70 gen đột biến mà cha mẹ không có. Thế nhưng có một điều đặc biệt là hầu hết những gen này đều được truyền qua con bởi tinh trùng chứ không phải là trứng. Nghĩa là người cha càng lớn tuổi thì càng truyền nhiều gen đột biến cho con.

Và số lượng gen đột biến này có liên quan trực tiếp đến khả năng nhận thức ở trẻ. Nghĩa là nếu em bé có càng nhiều gen đột biến, thì càng ít có khả năng phát triển trí tuệ một cách bình thường. Vì thế, các anh nên sinh con sớm trước 35 tuổi để có những đứa  trẻ thông minh và khỏe mạnh.

2. Nên làm xét nghiệm DNA để phát hiện gen di truyền bất thường.

Trước khi mang thai, cha mẹ nên làm các xét nghiệm DNA để tìm ra một số gen có thể gây ra một vài căn bệnh di truyền. Bởi các xét nghiệm gen của cha mẹ trước khi mang thai và của phôi thai sẽ cho thấy một số bệnh mà có khả năng đứa trẻ sẽ mắc phải.

3. Mang thai mẹ căng thẳng sinh ra con có có tính khí “thất thường”

Căng thẳng của người mẹ trong thai kỳ sẽ gây ra những tác động không tốt tới thai nhi

Nhiều người tin rằng "cha mẹ sinh con, trời sinh tính", và luôn đổ lỗi cho tính khí bất thường của con là do bản chất của trẻ là như thế. Song, theo một nghiên cứu của Tiến sĩ Elizabeth Werner, một nhà tâm lý học lâm sàng Đại học Columbia, cho thấy có mối liên hệ ràng buộc giữa sự căng thẳng của người mẹ trong thai kỳ với tính khí của đứa trẻ trong tương lai. Nói cách khác, phôi thai có thể cảm nhận được sự lo lắng, bất an của mẹ và chúng cũng lo lắng bất an theo. Vì thế, mẹ bầu vẫn nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ trong suốt thai kỳ.

4. Không sống trong ngôi nhà quá ẩm mốc

Mẹ bầu không nên sống ở những nơi ẩm thấp vì không tốt cho thai nhi

Các bác sĩ cũng khuyên phụ nữ mang thai nên được kiểm tra tuyến giáp, vì nếu nó không hoạt động đúng chức năng, em bé có khả năng có mức IQ thấp hơn bình thường. Đồng thời, phụ nữ mang thai không nên sống trong những ngôi nhà thấp cũ, ẩm mốc, đặc biệt là những ngôi nhà có các bức tường được sơn cách đây khoảng 20 năm, bởi vì trong trường hợp này, có thể có mức độ chì cao trong không khí, dễ gây là nguy hiểm cho thai nhi.

Hy vọng những thông trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ trong hành trình mang thai của mình. Mẹ nhớ lưu ý những lời khuyên “vàng” đấy để có một thai kỳ trọn vẹn niềm vui.

 

Heineken 'không phục' khi bị truy thu thuế

Dù nộp đủ 916 tỷ đồng bị truy thu nhưng đại diện Heineken châu Á Thái Bình Dương nói "chưa đồng thuận" với cơ sở đánh giá của ngành thuế.

 

Giá heo hơi ngày hôm nay 16/1: ‘Chiếc đũa thần’ thịt nhập khẩu có khiến giá heo hạ nhiệt?

Giá heo hơi ngày hôm nay 16/1 trong bối cảnh giá heo hơi liên tục leo thang thì thịt lợn nhập khẩu được coi là “đũa thần” giúp điều hòa giá heo hơi trong nước.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nhung-dieu-cha-me-can-lam-ngay-neu-muon-sinh-con-thong-minh-149714.html

Tin khác