Những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019

Theo Mai Thảo / motthegioi.vn 09:43 19/04/2019

Mới đây, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2019”. Trong đó, có 2 nhân vật là người LGBT công khai: Ryan Murphy và Indya Moore.

nhung-nhan-vat-lgbt-co-suc-anh-huong-lon-nhat-the-gioi-nam-2019

Ryan Murphy (53 tuổi) được đánh giá là nhà sản xuất phim truyền hình đồng tính thành công nhất hiện nay tại Hollywood. Ông là cha đẻ của nhiều loạt phim đình đám như Glee, Pose, American Horror Story, American Crime Story… và sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá. Đặc biệt, Ryan luôn đưa các nhân vật LGBT vào những bộ phim của mình, trực tiếp làm tăng sự hiện diện của cộng đồng LGBT trên truyền thông đại chúng.

“Ryan là một người kể chuyện bẩm sinh, một nghệ sĩ tài năng có khả năng sáng tạo không giới hạn”, nữ diễn viên gạo cội Jessica Lange nhận xét về Ryan Murphy trên Time. “Tuy nhiên, quan trọng nhất, anh ấy có một trái tim tuyệt vời và là một người bạn trung thành. Cuộc sống của tôi đã tốt hơn nhiều vì được biết anh ấy”.

nhung-nhan-vat-lgbt-co-suc-anh-huong-lon-nhat-the-gioi-nam-2019

Sinh năm 1995, Indya Moore – ngôi sao của loạt phim Pose do Ryan sản xuất - là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Cô được Time xếp vào hạng mục “Những nhà tiên phong”. Nữ diễn viên Janet Mock đã miêu tả Indya là “người đi trước thời đại” và một sự kết hợp hài hòa của nhiều tính cách tuyệt vời khác. “Cô ấy chính là hiện thân cho giấc mơ điên rồ nhất của chúng tôi cuối cùng cũng trở thành hiện thực", Janet Mock viết.

nhung-nhan-vat-lgbt-co-suc-anh-huong-lon-nhat-the-gioi-nam-2019

Danh sách của Time còn bao gồm Arundhati Katju và Menaka Guruswamy – hai nữ luật sư trong vụ kiện sửa đổi Mục 377 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ. Đạo luật này có từ năm 1861 và hình sự hóa hành vi đồng tính luyến ái.

Phán quyết mang tính bước ngoặt xóa bỏ mục 377 của tòa án tối cao Ấn Độ vào năm ngoái là kết quả từ một chiến dịch dài hạn được tổ chức bởi Katju và Guruswamy.

Cựu hoa hậu thế giới Priyanka Chopra viết: “Cộng đồng LGBTQ + tại Ấn Độ đã chiến đấu trên cả hai mặt trận pháp lý và xã hội trong nhiều thập kỷ cho những quyền lợi cơ bản của họ: quyền riêng tư, an toàn và tình yêu”.

 

Cộng đồng LGBT Trung Quốc hào hứng khi một người đồng tính tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

Thị trưởng Pete Buttigieg thuộc South Bend bang Indiana đang nỗ lực trở thành Tổng thống Mỹ đồng tính công khai đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đang nhận được nhiều sự chú ý từ cộng động LGBT tại Trung Quốc.

 

Sau khi được ông anh xã hội gạ tình, tôi trở thành đồng tính nam

Người anh ấy, trong ký ức rõ mồn một của tôi bấy giờ, là người con trai đậm chất phong trần, cư xử nghĩa hiệp với bạn bè, lại học giỏi nên là tấm gương của rất nhiều người soi vào phấn đấu. Anh cũng được lòng rất nhiều bạn bè, thế nên tôi tuyệt đối tin tưởng và thần tượng anh.

Tin khác