Những sự thật thú vị về thai nhi chắc chắn mẹ chưa biết

Theo Minh Huệ / Báo sức khỏe cộng đồng 11:54 13/01/2020

Trong suốt thai kỳ, chắc mẹ cũng đã nắm được sự biến đổi và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có khá nhiều sự thật thú vị mà mẹ chưa biết hết đâu.

Tuần thứ 12, bé có thể cảm nhận từng cơn co thắt của mẹ

Bắt đầu từ tuần thứ 12 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm thấy cơn co bóp của mẹ, từ dây tủy sống. Tại thời điểm này, thai nhi cũng đã bắt đầu hình thành ổ bụng và các nội tạng. Lúc này bé còn có thể cho ngón tay vào miệng nữa đấy mẹ.

Tuần thứ 20, bé có thể nghe thấy giọng nói của mẹ

Giai đoạn này mẹ đã có thể cảm nhận được em bé đạp

Tại thời điểm này, bé có thể nghe thấy giọng nói của mẹ trong những âm thanh gần đó. Đó là lý do bé có thể nhận ra mẹ ngay khi vừa sinh ra. Lúc này, mẹ cũng có thể cảm nhận được bé đạp trong bụng mình rồi.

Bé có thể hít thở trong bụng mẹ                    

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ, phổi của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Bé đang tập thở trong bụng bạn. Nếu như mẹ đi siêu âm, bạn có thể nghe thấy nhịp tim cùng nhịp thở của con nữa đấy!

Bé bị nấc

Không phải bé nào cũng nấc đâu mẹ nhé

Đây là hiện tượng khá bình thường khi bé đã được trên 24 - 28 tuần tuổi, mẹ sẽ nghe thấy tiếng bé nấc trong bụng giống như tiếng nhịp tim đập hoặc tiếng “pop, pop” vậy. Tuy nhiên, không phải thai nhi nào cũng nấc khi trong bụng mẹ, tùy theo cơ địa của mẹ cũng như cơ địa của bé, bé có thể nấc từ 1 - 2 lần/ ngày hoặc nấc nhiều hơn nhưng cũng có bé không bao giờ nấc.

Bé bắt đầu có trí nhớ

Bé không chỉ có thể nhận ra giọng mẹ mà còn có thể nhớ được các ca từ. Người ta cho những phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5 nghe một số bài hát. Sau khi bé ra đời, bất cứ một đoạn nhạc nào trong bài hát cũng có thể làm bé ngừng khóc. Thai nhi cũng có xu hướng nhớ những thực phẩm mẹ thường ăn. Sau khi lớn, bé sẽ yêu thích chúng hơn thực phẩm khác.

Bé có thể cảm nhận được cảm xúc của mẹ

Mẹ hãy luôn giữ tâm trạng vui vẻ để em bé trong bụng cảm thấy an tâm

Trong những tháng cuối thai kỳ, mọi cảm xúc của mẹ thai nhi đều cảm nhận được. Nếu mẹ lo lắng hay sợ hãi, bé cũng sẽ có chung cảm giác ấy với mẹ. Vì vậy, mẹ nên giữ bình tĩnh và tránh cảm giác lo lắng, hoang mang khi mang thai. Tốt nhất, mẹ nên giữ cho tâm trạng thoải mái, suy nghĩ tích cực và tránh xa stress.

Bé có thể nằm mơ

Từ tuần thứ 17, thai nhi có thể nằm mơ, một số chuyên gia cho rằng, do không thể thấy được thế giới bên ngoài nên bé thường mơ và tò mò về cuộc sống ngoài kia. Tuy giả thiết này chưa được kiểm chứng nhưng có thể thai nhi biết nằm mơ trong bụng mẹ, nhất là khi não bé đã phát triển hoàn thiện.

 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Hà Nội nhộn nhịp trong dịp Tết Nguyên Đán 2020

Đến hẹn lại lên, càng gần Tết Nguyên Đán dịch vụ chăm sóc, nhận trông giữ thú cưng nổi lên nhờ nhu cầu của khách hàng tăng mạnh.

 

Hơn 11 triệu đồng bộ tiền lì xì 180 quốc gia

Bộ tiền lì xì 180 quốc gia phục vụ dịp Tết Nguyên đán đang được rao bán hơn 11 triệu đồng.

 Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/nhung-su-that-thu-vi-ve-thai-nhi-chac-chan-me-chua-biet-149248.html

Tin khác