Nổ ở Công ty Lilama khiến 5 người thương vong, Bộ Công an vào cuộc

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:05 13/12/2019

Sau khi xảy ra sự cố, sáng 13/12, tổ công tác thuộc Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã hiện trường, thu mẫu để giám định, vào cuộc làm rõ vụ việc.

no-o-cong-ty-lilama-khien-5-nguoi-thuong-vong-bo-cong-an-vao-cuoc
Nhà máy nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Ngọc Sẫm, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cho biết, chiều 12/12 tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69/3 – Công ty Cổ phần Lilama 69/3 tại xã Quang Phục xảy ra vụ nổ khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Còn theo đại diện công ty CP Lilama 69-3, sự cố khiến 2 người tử vong là quản đốc Phạm Văn Nhất (SN 1982, quê tỉnh Nam Định) và Nguyễn Minh Đức (SN 1981, quê tỉnh Hải Dương). Ba người bị thương gồm: Phạm Mạnh Cường (SN 1982, trú huyện Tứ Kỳ, tổ trưởng); Phạm Văn Chức (SN 1965, trú huyện Tứ Kỳ) và Nguyễn Văn Bền (SN 1990, trú huyện Gia Lộc). Những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Về phía đại diện Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, vào khoảng 15h chiều 12/12, khi các công nhân đang làm việc tại một khu nhà xưởng của Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69/3 thì vụ tai nạn lao động xảy ra khi một bình khí ô xy hóa lỏng phát nổ khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Sau khi xảy ra sự cố, sáng 13/12, tổ công tác thuộc Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã hiện trường, thu mẫu để giám định, vào cuộc làm rõ vụ việc. 

Trước đó, khoảng 14h45 ngày 12/12 tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama của công ty CP Lilama 69-3, xảy ra vụ nổ bình o-xy hóa lỏng khiến một người tử vong tại chỗ, 4 người thương nặng được đưa vào viện cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, thời điểm trên công nhân đang thao tác làm lạnh trục bằng bình o-xy lỏng, sử dụng bình o-xy lỏng để làm co ngót trục lắp vào kết cấu thì xảy ra sự cố nổ bình o-xy.

 

Trường mới hoàn thiện được 1 năm đã xuống cấp, học sinh không dám vào học

Trường THPT Nguyễn Thái Học cơ sở 2 (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) được đầu tư tổng kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng, tuy nhiên mới chỉ học được 2 năm học đầu tiên đã phải đối mặt với nguy hiểm, khi chỉ mới đi vào hoạt động được một năm, ngôi trường đã có dấu hiệu bị sụt lún nền, nứt móng, vỡ ống nước…

 

Quảng Nam: Khởi tố vụ án hàng chục bánh heroin trôi vào bờ biển

Liên quan đến vụ việc người dân ở Quảng Nam nhặt được 26 bánh heroin trôi vào bãi biển, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/no-o-cong-ty-lilama-khien-5-nguoi-thuong-vong-bo-cong-an-vao-cuoc-145505.html

Tin khác