Nổ súng tại căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu Cảng, nhiều người bị thương

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:21 05/12/2019

Một tay súng đã nã đạn vào một xưởng đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng thuộc căn cứ quân sự Trân Châu Cảng - Hickam chiều ngày 4/12 (giờ địa phương), khiến nhiều người thương vong, tờ Haiwaii News Now đưa tin.

Vị trí xảy ra vụ xả súng ở căn cứ quân sự Trân Châu Cảng - Hickam chiều ngày 4/12.
Vị trí xảy ra vụ xả súng ở căn cứ quân sự Trân Châu Cảng - Hickam chiều ngày 4/12.

Theo Haiwaii News Now, ít nhất ba người bị thương, trong đó có hai người nguy kịch trong vụ xả súng ở Xưởng cạn số 2 thuộc Nhà máy đóng tàu Hải quân Trân Châu Cảng vào chiều 4/12 (giờ địa phương).

Các nhân chứng cho biết nghi phạm đã tự tử bằng súng.

Một phát ngôn viên của căn cứ quân sự Trân Châu Cảng – Hickham (JBPHH) cho biết tình hình đã được “kiểm soát”.

Căn cứ đã thông báo trên Twitter: “Các lực lượng an ninh JBPHH đã phản ứng với vụ xả súng tại Xưởng đóng tàu Hải quân Trân Châu Cảng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30. Do sự cố an ninh đang diễn ra, các cổng vào JBPHH đang bị đóng. Chúng tôi sẽ thông báo khi có thêm thông tin”.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của nghi phạm. Thông tin ban đầu cho biết nghi phạm mặc đồng phục thủy thủ. Chính quyền địa phương đã thông báo mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ vài ngày trước khi đến ngày tưởng niệm 78 năm Trân Châu Cảng bị không lực Hải quân Nhật Bản tấn công (7/12/1941), giết chết 2.403 người và khiến Mỹ bước vào cuộc Chiến tranh Thế giới II.

Căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam nằm ở bờ phía Nam của Oahu, đảo lớn thứ 3 của Hawaii. Nó nằm đối diện với Khu tưởng niệm Quốc gia Trân Châu Cảng.

Trân Châu Cảng hiện là đại bản doanh của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ với 10 khu trục hạm và 15 tàu ngầm quân sự các loại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/no-sung-tai-can-cu-quan-su-my-o-tran-chau-cang-nhieu-nguoi-bi-thuong-143937.html

Tin khác