NÓNG: Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại xin cho 6 bị cáo được thoát án tử

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:32 13/01/2020

Bố nữ sinh giao gà cho rằng vụ án con gái bị sát hại và vụ án của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu sáu bị cáo này bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất sự việc

nong-gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-xin-cho-6-bi-cao-duoc-thoat-an-tu
Sáu bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên tử hình.

Ngày 10/1 vừa qua, ông Cao Văn Hường, cha của nữ sinh giao gà bị sát hại dã man ở Điện Biên, đã tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội để nộp đơn kháng cáo. Theo đơn, ông Hường kháng cáo về ba nội dung gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình sáu bị cáo.

Ông Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh CMD chảy ra. Tại sao Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Ngoài ra, Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không hề nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. "Gia đình tôi xin không tử hình 6 bị cáo trước tiên là vì yếu tố nhân văn.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng cả vụ án con gái tôi bị sát hại và vụ án vợ tôi (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu sáu bị cáo này bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất sự việc", ông Hường nói.

Cuối tháng 12/2019, sau hai ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt sáu bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai nam bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và chín năm tù, cùng về tội hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt ba năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Sau khi tòa tuyên án, bốn bị cáo Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi, kẻ khởi xướng), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi) đã có đơn kháng cáo kêu oan gửi đến TAND tỉnh Điện Biên.

Trong đó, Vì Văn Toán xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị tuyên tử hình đối với hai tội danh ở bản án sơ thẩm. Trong đơn, Toán viết rằng mức án sơ thẩm quá nặng nên mong tòa cấp cao xem xét.

Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm kháng cáo kêu oan, cho rằng TAND tỉnh Điện Biên xét xử không đúng bởi bản thân họ không có tội.

 

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: 6 án tử, án nhẹ nhất 3 năm tù

Sau 3 ngày TAND tỉnh Điện Biên đem ra xét xử 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên xảy ra dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, ngày hôm nay (29/12) bản án cho 9 bị cáo sẽ được tuyên trước tòa.

 

Đề nghị tử hình 6 bị cáo sát hại nữ sinh giao gà

Theo đại diện VKS, việc truy tố 9 bị cáo về 6 tội danh là hoàn toàn đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của các bị cáo đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, gây ra tội ác man rợ, trời không dung, đất không tha.

 

Kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên và vợ cũng kêu oan trước tòa

Tại phiên xét xử lưu động do TAND tỉnh Điện Biên mở, Công trình bày: "Thưa quý toà, bị cáo bị ép cung, bị đánh đập quá nhiều lần. Điều tra viên mớm cung như thế nào, bị cáo khai như thế".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nong-gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-xin-cho-6-bi-cao-duoc-thoat-an-tu-149242.html

Tin khác