Họp báo khuya vụ container tông hàng loạt xe máy ở Long An: Xác minh thông tin tài xế container uống rượu

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:07 02/01/2019

Buổi họp báo thông tin về vụ tai nạn container tông hàng loạt xe máy ở Long An làm 4 người chết, 18 người bị thương diễn ra lúc 22h tối 2/1/2019.

hop-bao-khuya-vu-container-tong-hang-loat-xe-may-o-long-an-xac-minh-thong-tin-tai-xe-container-uong-ruou
Buổi họp báo thông tin về vụ tai nạn container tông hàng loạt xe máy ở Long An làm 4 người chết, 18 người bị thương diễn ra lúc 22h tối 2/1/2019. (Ảnh: VNN).

Truy trách nhiệm doanh nghiệp vận tải

Khoảng 22h tối 2/1/2019, buổi họp báo thông tin về vụ tai nạn container tông hàng loạt xe máy ở Long An làm 4 người chết, 18 người bị thương bắt đầu diễn ra với sự tham gia của ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện Công an tỉnh Long An và các ban ngành liên quan.

Tại buổi họp báo, nhiều ý kiến nhận định được đưa ra quanh clip ghi lại chiếc container đâm vào các xe máy chờ đèn đỏ. Trong đó, có ý kiến nhận định chiếc xe container đã không chạy làn ngoài cùng bên trái đường, không có dấu hiệu hãm phanh. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân tài xế gây tai nạn. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tài xế và doanh nghiệp kinh doanh vận tải, kiểm tra giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT, khi xảy ra vụ việc thì ngoài trách nhiệm của chủ xe, thì doanh nghiệp cũng phải có trách nhiệm thăm hỏi các nạn nhân. "Nhưng đến nay chưa thấy xuất hiện. Trách nhiệm doanh nghiệp này đến đâu mà khi xảy ra sự cố không thăm hỏi động viên các nạn nhân, không khuyên lái xe của mình đi trình diện".

Cũng theo Thứ trưởng, sau sự cố xảy ra, cần nghiên cứu lại việc phân luồng xe máy ra một bên, ôtô một bên bởi làn xe hỗn hợp rất nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn thương tự đã xảy ra ở Sài Gòn, Đồng Nai, Hải Phòng. Đồng thời, cần xem xét vấn đề đèn đỏ trên quốc lộ 1, bởi xe lưu thông tốc độ cao thì dừng lại cũng rất nguy hiểm.

Chắc chắn khởi tố vụ án

Trong khi đó, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị công an làm rõ thông tin cho rằng tài xế đã sử dụng rượu bia. 

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Phòng Hình sự tỉnh Long An cho biết, hiện tài xế vẫn chưa ra trình diện. "Thông tin tài xế có dự tân gia và uống rượu cơ quan điều tra chưa xác minh được".

Lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết thêm thẩm quyền vụ án của Công an huyện Bến Lức nhưng do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nên Công an tỉnh giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự điều tra.

clip-36-giay-ghi-canh-xe-container-tong-hang-chuc-xe-may-cho-dung-den-do-o-long-an
Chiếc xe container đâm vào hàng loạt xe máy chờ đèn đỏ.

Trước đó, theo cơ quan chức năng, khi xảy ra tai nạn, xe container chạy tốc độ 45 km/h. 10 giây trước đó, vận tốc của xe là 52 km/h.

Ban ATGT tỉnh Long An thông tin Tài xế chạy đúng tốc độ cho phép. “Xe đầu kéo chạy tốc độ dao động 54 km/h xuống 40 km/h đến khi dừng hẳn. Khu vực này chạy tối đa 70 km/h”, đại diện Ban ATGT thông tin. Đại diện tỉnh Long An cho hay đang vận động gia đình, vợ con khuyên lái xe đầu kéo ra trình diện công an.

Trong khi báo cáo của Cục Đăng kiểm, xe container còn hạn kiểm định đến cuối tháng 3/2019, chủ xe đăng ký là Công ty TNHH Thạnh Đức (trụ sở ở Long An).

 

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức là do container mất lái đâm vào 21 chiếc xe máy dừng đèn đỏ khiến 4 người tử vong và 18 người bị thương.

 

Lý lịch xe container tông 21 xe máy làm 4 người chết, 18 người bị thương ở Long An

Trong vụ tai nạn giao thông xe container tông 21 xe máy làm 4 người chết và 18 người bị thương Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, khi xảy ra tai nạn vận tốc của xe container là 45km/h.

 

Tin mới nhất vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức: Thêm 1 nạn nhân tử vong và 2 người bị thương

Đến 19h tối 2/1/2019, đã có 4 người tử vong và 18 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức khi xe container đâm vào hơn 20 xe máy chờ dừng đèn đỏ.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ container tông 20 xe máy ở Long An

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn container tông 20 xe máy ở Long An.Tin khác