Nóng: VFF khiếu nại thành công, U22 Việt Nam thoát nhóm 'lót đường' ở SEA Games 30

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:26 21/04/2019

Các nhóm hạt giống của SEA Games 30 đã được phân chia lại và đoàn quân của HLV Park Hang-seo được đôn lên nhóm số 3 cùng với U22 Myanmar

U23 Việt Nam
U22 Việt Nam thoát nhóm 'lót đường' SEA Games 30.

Cách đây hơn 1 tháng, chủ nhà SEA Games 2019 Philippines đã công bố danh sách 4 nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam. Theo đó, cách chia nhóm dựa trên thành tích của các đội tuyển ở SEA Games 2017.

Do U22 Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 nên phải nằm cùng nhóm “lót đường” với Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste.

Sự việc này khiến LĐBĐ Việt Nam đã tỏ ra rất bất bình và ngay lập tức VFF cũng đã gửi đơn khiếu nại lên nhờ Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) can thiệp. Theo lý giải của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì nếu tính thành tích ở SEA Games 29 thì tại sao Myanmar và Singapore lại ở nhóm số 3 dù thành tích kém hơn Việt Nam.

Sau đó, VOC đã gửi văn bản "khiếu nại" về cách phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF cho Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. 

Vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của SEA Games cho biết, ý kiến của Việt Nam đã được tiếp nhận và khẳng định sẽ báo cáo với Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp.

Đến hôm nay (21/4), BTC SEA Games 30 đã chính thức có câu trả lời về việc này. Theo đó, vị trí của đội tuyển U22 Việt Nam được đôn lên nhóm hạt giống số 3 thay vì nhóm yếu nhất như lần đầu tiên sắp xếp.

U22 Việt Nam nằm ở nhóm số 3 cùng với U22 Myanmar. Nhóm cũ của Việt Nam là nhóm số 4 hiện tại bao gồm Singapore, Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.

Với kết quả phân chia lại nhóm như vậy, U22 Việt Nam sẽ không phải lo lắng với khả năng rơi vào bảng tử thần gồm Thái Lan, Malaysia và Myanmar tại SEA Games 30.

Phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Việt Nam.

Nhóm hạt giống số 4: U22 Singapore, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.

 

Phi Sơn có còn nằm trong kế hoạch của CLB TP.HCM?

Chuỗi thành tích bất bại của ông Chung Hae-seong không có sự đóng góp của tiền vệ Trần Phi Sơn ở mùa giải V.League 2019.

 

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Đức Huy mới dính chấn thương, Văn Quyết chắc chắn chưa thi đấu được'

HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ về tình hình lực lượng trước trận đấu với CLB Hải Phòng.Tin khác