Noo Phước Thịnh: Từ người vi phạm đến kẻ bị hại

Theo K.C / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 01/09/2019

Trước khi đòi tẩy chay phim "Ngôi nhà bươm bướm", Noo Phước Thịnh cũng từng dính vào scandal xài chùa nhạc nước ngoài mà không xin phép.

noo-phuoc-thinh-tu-nguoi-vi-pham-den-ke-bi-hai

Từng bị kiện vì vi phạm bản quyền trong MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi"

Ngày 16/11/2017, MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" đột nhiên bị Youtube gỡ bỏ một cách không thương tiếc, khi truy cập vào đường link MV trên YouTube, khán giả chỉ nhận được dòng thông báo: “Video này không có sẵn do xác nhận sở hữu bản quyền bởi Epic Elite”.

Cụ thể trong phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV "Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi", ca sĩ Noo Phước Thịnh đã sử dụng tác phẩm "The Way" - vốn đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan của nhạc sĩ Zack Hemsey để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi trong MV.

noo-phuoc-thinh-tu-nguoi-vi-pham-den-ke-bi-hai
Zack Hemsey - "cha đẻ" của bản "The Way" được Noo Phước Thịnh xài "chùa" trong MV của mình.

Zack Hemsey - chủ sở hữu tác phẩm/bản ghi âm "The Way" đã có đơn kiện gửi Toà án Nhân dân Tp.HCM khởi kiện ca sĩ Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền. Dù đã cố gắng hoà giải trước đó nhưng ekip của Noo Phước Thịnh vẫn không nhận được sự "nương tay" của Zack Hemsey. Cuối cùng nam ca sĩ đành chấp nhận bồi thường. Đây là vụ kiện đầu tiên về bản quyền giữa tác giả người Mỹ và ca sĩ Việt Nam với số tiền bồi thường lên đến gần 1 tỷ đồng.

Vừa bị Youtube gỡ clip đầy cay đắng, lại phải bồi thường một số tiền lớn quả là một scandal không đáng có của Noo Phước Thịnh khi bất cẩn không xin phép bản quyền. MV "Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi" sau khi được dàn xếp êm xuôi cũng đã được "hồi sinh" trở lại, thế nhưng hiệu ứng lượt xem khủng trước đó coi như "đi tong" và trong 1 năm qua MV chỉ đạt được 23 triệu view, vẫn thấp hơn con số 30 triệu view mà MV từng đạt được chỉ trong vòng 1 tháng trước đó. Vụ việc trên đã khiến Noo Phước Thịnh lâm vào cảnh "khốn đốn" với chính đứa con tinh thần của mình và thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là câu chuyện này đã trở thành một trường hợp "làm mẫu", cảnh tỉnh cho các nghệ sĩ Việt Nam khi làm sản phẩm phải chú ý đến bản quyền âm nhạc lẫn hình ảnh. 

Đòi tẩy chay "Ngôi nhà bươm bướm" vì xài chùa nhạc của mình

Mới đây, Noo Phước Thịnh đã đăng đàn bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân khi ca khúc "Mãi Mãi Bên Nhau" của mình bị sử dụng trong phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm" mà chưa xin phép. Đồng thời kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim vì đã vi phạm bản quyền cũng như không có sự tôn trọng nhất định với chủ nhân của bài hát. Sau Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ sáng tác ca khúc "Mãi Mãi Bên Nhau" là Đỗ Hiếu cũng đã lên tiếng tố cáo nhà sản xuất phim khi không tôn trọng công sức của ekip.

noo-phuoc-thinh-tu-nguoi-vi-pham-den-ke-bi-hai
Noo Phước Thịnh lên tiếng trên trang cá nhân về việc NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" không xin phép sử dụng ca khúc "Mãi Mãi Bên Nhau".

Đông đảo những bình luận của khán giả nổ ra, ai cũng tò mò muốn biết sự thật là thế nào. Sau khi cả Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu đều lên tiếng gay gắt, NSX bộ phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm" đã chính thức gửi lời xin lỗi đến Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu và cả nhóm sản xuất của các ca khúc khác đã được ekip làm phim sử dụng đó là "Taxi" và "Đường Cong" của Thu Minh. Ekip làm phim cũng nói rằng sẽ tìm hướng giải quyết cùng các bên liên quan.

Tuy vậy, vụ việc trên đã một lần nữa cho thấy vận xui của Noo Phước Thịnh khi liên tiếp dính đến những vấn đề về vi phạm bản quyền.

 

Đoàn Văn Hậu bất ngờ đi Hà Lan một năm và động thái của bạn gái hot girl

Nhiều người quan tâm đến chuyện tình yêu của Đoàn Văn Hậu và bạn gái hot girl Nguyễn Ngọc Anh sau thông tin hậu vệ sinh năm 1999 sẽ sang Hà Lan thi đấu một năm.

 

Vẻ đẹp lai ở tuổi 21 của con gái sao nữ gốc Việt Chung Lệ Đề

Con gái đầu của "bom sex gốc Việt" Chung Lệ Đề sở hữu nhan sắc xinh đẹp. Cô có gương mặt hài hòa, nhiều nét lai Tây và nụ cười ấm áp.

Tin khác