NSND Hồng Vân: ‘Sau đám tang, Lê Công Tuấn Anh muốn dẫn tôi đi’

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:22 07/03/2019

NSND Hồng Vân lần đầu kể lại kỷ niệm với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh trong tập 9 Ký ức vui vẻ. Chương trình dành một phần đặc biệt để tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa.

nsnd-hong-van-sau-dam-tang-le-cong-tuan-anh-muon-dan-toi-di
Bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng là những tài tử nổi tiếng nhất thập niên 90.

Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, gánh gồng áp lực mưu sinh.

Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và dung dưỡng khả năng diễn xuất. Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm “Vị đắng tình yêu”.

nsnd-hong-van-sau-dam-tang-le-cong-tuan-anh-muon-dan-toi-di
Hồng Vân kể lại kỷ niệm với cố diễn viên.

Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì chị làm việc với cố diễn viên nhiều nhất. Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng.

Trước đó 1 tuần, Hồng Vân và Lê Công Tuấn Anh vừa cùng nhau thực hiện video “Người tình mùa đông”. Khi ấy, Hồng Vân chỉ 53 kg, vào vai tiên cá nhưng bạn diễn đẹp trai vẫn không bế nổi.

Chị trách Lê Công: “Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ”. Đáp lại, Lê Công nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất.

nsnd-hong-van-sau-dam-tang-le-cong-tuan-anh-muon-dan-toi-di
Nữ diễn viên gạo cội bất ngờ vì sự ra đi của bạn diễn.

NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục nghìn khán giả đưa tiễn. Nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể đến thăm và nhìn ngắm linh cữu của người bạn diễn.

Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi.  “Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”, chị kể.

Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như trong giấc mơ. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại mơ thấy Lê Công Tuấn Anh.

Tập 9 sẽ được phát sóng tối 8/3 trên VTV3.

 

 

NSND Hồng Vân thừa nhận ghen với Việt Trinh, Diễm Hương vì đóng phim với ông xã

NSND Hồng Vân thừa nhận lúc chị và tài tử Lê Tuấn Anh mới yêu, chị rất ghen với bạn diễn của chồng như Việt Trinh, Diễm Hương.

 

Lê Công Tuấn Anh là ai

Lê Công Tuấn Anh là ai, Lê Công Tuấn Anh là một nam diễn viên Việt Nam, được biết đến như là gương mặt diễn viên xuất sắc và nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam thập niên 90. Quang...Tin khác