Nữ đại úy công an gây 'náo loạn' sân bay Tân Sơn Nhất: Vì sao chưa có quyết định kỷ luật?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:01 31/10/2019

Hiện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vẫn đang tiếp tục xem xét và chưa có quyết định kỷ luật đối với đại úy Lê Thị Hiền - Người gây "náo loạn" sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8 vừa qua.

nu-dai-uy-cong-an-gay-nao-loan-san-bay-tan-son-nhat-vi-sao-chua-co-quyet-dinh-ky-luat
Hình ảnh nữ hành khách gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất được ghi lại - Ảnh cắt từ clip.

Liên quan việc đại uý Lê Thị Hiền - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa, Hà Nội (người có hành vi gây "náo loạn" tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8 vừa qua). Theo thông tin từ phía công an quận Đống Nai, đến nay nữ đại úy Hiền vẫn chưa có quyết định kỷ luật.

Cụ thể, thông tin trên báo Người Lao động cho biết, ngày 30/10 trao đổi với báo giới một lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết vẫn chưa có quyết định kỷ luật đối với nữ cán bộ này.

Theo vị này, đơn vị đã gửi đề xuất kỷ luật, giáng cấp bậc hàm đối với đại úy Hiền từ ngày 23/8, đồng thời đình chỉ công tác 1 tháng để kiểm điểm, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này vẫn đang chờ Giám đốc Công an TP Hà Nội phê chuẩn quyết định này.

“Đại úy Hiền đã đến cơ quan làm việc bình thường sau thời gian bị đình chỉ, vẫn thường trực tại cơ quan” - vị lãnh đạo Công an quận Đống Đa thông tin.

Liên quan vụ việc, trả lời báo giới Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã cho kiểm tra và yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm, xử lý nghiêm. Theo người đứng đầu công an TP Hà Nội, hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là "không thể chấp nhận được".

Trong ngành công an có những quy định về xử lý cán bộ, cả về mặt ứng xử, tùy theo mức độ vi phạm và các tài liệu để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

trao đổi với Lao Động, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, đại úy Lê Thị Hiền không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ công an nhân dân.

"Là đại úy công an, cán bộ trung cấp trong lực lượng vũ trang, chắc chắn Lê Thị Hiền đã được học đầy đủ 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, 5 lời thề và 10 điều kỷ luật đối với công an nhân dân rồi.

Trong đó, người chiến sĩ công an nhân dân phải có thái độ niềm nở, đúng mực khi tiếp xúc với mọi người; kính trọng người già, yêu mến trẻ em, tôn trọng phụ nữ, giúp đỡ người tàn tật. Không hách dịch, cửa quyền, thô bạo, gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân.

Thái độ, hành vi của đại úy Lê Thị Hiền không thể chấp nhận được. Về hình thức xử lý kỷ thuật theo Thông tư 16 năm 2016, nhẹ thì cho nghỉ 3 tháng để tìm việc mới, sau đó giải ngũ; còn nặng thì tước quân tịch, cho ra khỏi ngành công an", Thiếu tướng Lê Văn Cương cho hay.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi) làm thủ tục đi chuyến bay VN248 từ TP.HCM đi Hà Nội. Sau khi đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, nữ đại úy yêu cầu thủ tục viên cho gửi thêm 1 vali 8 kg. Tuy nhiên, nhân viên làm thủ tục từ chối, đề nghị bà Hiền xách tay.

Hành khách sau đó to tiếng, chửi bới. Được mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam, bà Hiền tiếp tục có lời nói khiếm nhã đối với nhân viên an ninh hàng không. Phòng giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách này. Còn  Công an Hà Nội đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ đại úy.

Tin khác