Nữ diễn viên gốc Việt trong series phim zombie máu me 'V-Wars' của Netflix

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:10 08/12/2019

Jacky Lai là nữ diễn viên người Canada gốc Việt, được biết đến qua một số bộ phim như V-Wars (2019), Shadowhunters (2016) và Fall Back Down (2019).

Jacky Lai trong vai nữ phóng viên săn tin giật gân Kaylee Vo.Jacky Lai trong vai nữ phóng viên săn tin giật gân Kaylee Vo.

V Wars là series phim truyền hình mới toanh của Netflix vừa ra mắt vào ngày 5/12/2019 vừa qua. Dù khá mới nhưng phim đã có những cảnh ấn tượng, trong đó có sự xuất hiện đáng chú ý của Jacky Lai. 

Jacky Lai bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 2011 với tác phẩm đầu tay là Silent Hill 2 - 3D. Không lâu sau, Jacky Lai đã có buổi ra mắt trong vai khách mời của chương trình truyền hình Really Me được chiếu trên kênh Family, kéo dài hai tập cùng với sự tham gia diễn xuất của Wesley Morgan. 

Jacky Lai trong series V-WarsJacky Lai trong series V-Wars

Khi còn ở Toronto, Jacky đã đi học cùng với Lewis Baumander và đồng nghiệp của ông là Georgina Reilly và Nahanni Johnstone. Bản thân Jacky Lai luôn tin rằng mình có thể học được nhiều điều mới về ngành công nghiệp điện ảnh cũng như thúc đẩy những tiềm năng trong mình nếu cô thật sự chịu khó tìm tòi, khám phá.

Cô đã tham gia rất nhiều khóa học ở hãng phim Armstrong, nơi được nhiều người nổi tiếng tin tưởng và theo học như Miley Cyrus, Nina Dobrev hay Jacqueline Wood. Tại đó, với tính cách hòa đồng của mình, cô đã nhanh chóng kết được rất nhiều bạn mới, bao gồm Salvatore Antonio (được biết đến qua phim Reign, Nikita, Remedy), Douglas Nyback (từng diễn xuất trong The Firm, Reign, Haven) và Robert Kennedy (Suicide Squad, The Strain, Relic Hunter).

Jacky Lai luôn nhận thức được tầm quan trọng của sân khấu, kịch bản đối với một diễn viên phim điện ảnh và phim truyền hình, nên cô đã theo học một lớp tại The ProActors Lab. Tại đó, cô đã có cơ hội học chung với đạo diễn Bruce Clayton.

Bản thân Jacky luôn được biết đến như một người luôn nở nụ cười trên môi, cùng với đó là tính tình vô cùng nhã nhặn, dễ mến. Chính nhờ những yếu tố này đã giúp cô trở thành người quảng cáo cho hàng loạt thương hiệu của Mỹ và Canada, như OLG (Ontario Lottery and Gaming), Marc Anthony, Axe Deodorant, Chevrolet Cruze, Dentyne Ice, Zantac, Bell Canada, Subway Restaurant, Maple Leaf Prime, The Keg Restaurant, Polysporin, Tylenol, và Acura.

Lý lịch Jacky Lai  Nữ diễn viên gốc Việt trong series phim zombie máu me V-Wars của Netflix ảnh 7

Năm 2004, bỏ lại thành công ở Canada, cô đến Vancouver để tìm kiếm cho mình cơ hội mới. Tại đó, cô đã gặp Elena Kirschner (Andrew McIlroy: Battlestar Galactica, Ali Liebert: Legends of Tomorrow, Corey Monteith: Glee), người quản lý của RED, và đó cũng chính là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô.

Jacky Lai bắt đầu với một vai diễn nhỏ trong series The Flash, với sự tham gia diễn xuất của Grant Gustin (Glee, 90210, CSI Miami) và Candice Patton (Grey’s Anatomy, One Tree Hill, Heroes).

Ngoài ra, cô cũng đã đến Ireland và Los Angeles để làm việc cùng những cái tên vô cùng nổi tiếng ở Hollywood như Michael Hirst (Vikings), Travis Fimmel (Warcrafts, Vikings), hay Ava DuVernay (Selma). Jacky vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức với Andrew Mcllroy (Corey Monteith, Emily Rickards: Arrow, Sara Canning: Vampire Diaries), Ben Ratner (Continuum, Supernatural, Stargate) và Mathew Harrison (Cobie Smulders: How I Met Your Mother, Cameron Crowe, Ron White).

Đây là một cái tên đang nổi và chắc chắn, cô sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình với tư cách một nữ diễn viên, khi cô liên tục tham gia vào các bộ phim lớn nhỏ, đồng thời trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết, cả về diễn xuất, vũ đạo, lẫn ca hát. Với những nỗ lực hiện tại, sẽ không quá ngạc nhiên nếu cái tên này vượt ra khỏi ranh giới Canada để khán giả trên toàn thế giới biết đến cô.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-dien-vien-goc-viet-trong-series-phim-zombie-mau-me-v-wars-cua-netflix-144227.html

Tin khác