Điều ít biết về nữ doanh nhân sở hữu tòa dinh thự gần 5.000m2 ở KĐT Dương Nội

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:16 10/06/2019

Chủ nhân của tòa dinh thự gần 5.000m2 ở Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) được cho là Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường – nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà.

dieu-it-biet-ve-nu-doanh-nhan-so-huu-toa-dinh-thu-gan-5000m2-o-kdt-duong-noi
Giữa lòng khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội) mọc lên “tòa lâu đài” nguy nga với diện tích lên tới gần 5.000m2 được cho của bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường. Ảnh ĐS&PL

Trong khu đô thị được ví von “nửa phố - nửa quê” xuất hiện căn biệt thự nguy ca với điện tự rộng gần 5.000 m2. Được biết, dinh thự này là nơi sinh sống của bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường. Và khu đô thị mới Dương Nội cũng chính là dự án do tập đoàn này đầu tư.

Dinh thự được xây dựng hoành tráng, xung quanh được bao bọc bởi 1 lớp tường thành cao khoảng hơn 2 m, được xây làm 3 tầng, tổng diện tích sàn lên tới 8.775 m2. Vị trí căn biệt thự cũng khá đắc địa, nằm ngay gần ngã tư đường Trường Phúc (KĐT mới Dương Nội).

Trong giới doanh nhân, bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường, một kín tiếng nhưng lại là "người đàn bà thép", nổi tiếng trong giới kinh doanh địa ốc.

dieu-it-biet-ve-nu-doanh-nhan-so-huu-toa-dinh-thu-gan-5000m2-o-kdt-duong-noi
Tính tới thời điểm hiện tại, tòa dinh thự "khủng" này vẫn đang tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện. Ảnh ĐS&PL

Bà Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời đầu năm 2010.

Ông Trần Văn Cường từng là doanh nhân tiêu biểu năm 2007. Theo thông báo của doanh nghiệp và gia đình, ông Cường qua đời trước ngưỡng tuổi 53 sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Bà Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch Nam Cường với tất cả tài sản, quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch cũ và cùng các con tiếp tục đưa Nam Cường phát triển đến ngày nay.

dieu-it-biet-ve-nu-doanh-nhan-so-huu-toa-dinh-thu-gan-5000m2-o-kdt-duong-noi
Bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Ảnh SHTT

Bà Lê Thị Thúy Ngà ít xuất hiện trước báo giới vì vậy tên của bà cũng khá xa lạ với công chúng.

Tuy nhiên, những thông tin ít ỏi về vị nữ tướng trong ngành bất động sản này cũng cho thấy bà là một minh chứng điển hình cho người phụ nữ hiện đại vừa giỏi việc kinh doanh lại quán xuyến mạnh mẽ trong gia đình.

Trong số tháng 1/2014, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các ngân hàng nổi tiếng như Sacombank, ACB, tập đoàn Vingroup… Tập đoàn Nam Cường cũng được vinh danh.

Cố doanh nhân Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà có một con gái tên Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc hiện là Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Cũng giống như mẹ là bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT.

dieu-it-biet-ve-nu-doanh-nhan-so-huu-toa-dinh-thu-gan-5000m2-o-kdt-duong-noi
Dinh thự “khủng” được cho là của bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường từng gây xôn xao dư luận năm 2016.

Trong đại hội công đoàn lần đầu tiên của Nam Cường diễn ra năm 2012, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc đã kêu gọi các thành viên công đoàn doanh nghiệp này nỗ lực, đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt chiến dịch để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn.

Đầu năm 2013, với vai trò là trưởng ban biên tập, Trần Thị Quỳnh Ngọc và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Nam Cường đã cùng nhau cho ra mắt tập san nội bộ của doanh nghiệp này mang tên Nam Cường Túy.

Sự biết ơn và lòng yêu thương đối với người cha đã khuất được Quỳnh Ngọc thể hiện bằng việc để chân dung ông trên trang bìa tập san nội bộ số thứ nhất.

Tại lễ ra mắt Nam Cường Túy số đầu tiên, Quỳnh Ngọc dành cho những người cộng sự cùng làm việc với mình lời cảm ơn và tiếp tục kêu gọi mọi người đoàn kết, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của tập đoàn này.

Tính đến tháng 5/2015, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần.

Tập đoàn Nam Cường xuất phát từ tổ hợp dịch vụ vật tư nông nghiệp và vận tải Xuân Thủy năm 1985, đầu tư các dự án chủ yếu ở Hải Phòng, Hải Dương. Tháng 8/2009 chính thức đổi tên là CTCP Tập đoàn Nam Cường.

Tập đoàn này là chủ đầu tư của các khu đô thị nổi tiếng như Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Dương Nội (Hà Nội) cùng nhiều dự án khu đô thị ở Nam Định, Hải Dương.

Trong hệ thống khách sạn của tập đoàn Nam Cường, hiện có 2 khách sạn đang hoạt động kinh doanh gồm: khách sạn Nam Cường Hải Phòng (4 sao) mở cửa đón khách từ năm 1998; khách sạn Nam Cường Hải Dương (4 sao) mở cửa đón khách từ năm 2006.

Ngoài ra, Tập đoàn hiện đang triển khai hàng loạt các dự án khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Hòa Vượng (Nam Định), Dương Nội (Hà Đông), Phùng Khoang (Hà Nội)...

 

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang' trên đường vành đai 3 Hà Nội

Tổng Cty Xi măng (Vicem) xác nhận việc xin bán lại trụ sở văn phòng trên đường vành đai 3 Hà Nội là một trong những mục tiêu của Vicem trong việc tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ.

 

Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, sếp nhận lượng 60-70 triệu/tháng được không?

Trước đề xuất lương lãnh đạo một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng đặt ra câu hỏi điều kiện nhận mức lương trên, khi doanh nghiệp thua lỗ xử lý ra sao?

 

KĐT Dương Nội: Cận cảnh ‘Tòa lâu đài’ gần 5.000m2 của nữ Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Giữa lòng khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội) mọc lên “tòa lâu đài” nguy nga với diện tích lên tới gần 5.000m2 được cho của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường.

Tin khác