Nữ nhà báo đài trung ương Trung Quốc tát nhà hoạt động người Anh bị kết tội

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:51 30/11/2019

Hôm 29/11, nữ nhà báo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã bị kết án treo vì tát một nhà hoạt động người Anh trong cuộc tranh luận về Hong Kong tại Anh.

nu-phong-vien-dai-trung-uong-trung-quoc-tat-nha-hoat-dong-nguoi-anh-bi-ket-toi
Khổng Lâm Lâm (ảnh) đã tấn công Enoch Lieu tại một cuộc họp bên lề hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ ở Birmingham, hồi tháng 9/2018.

Khổng Lâm Lâm, 49 tuổi, làm việc cho đài CCTV tại Anh, đã bị kết án treo vì tội tấn công nhà hoạt động người Anh, Enoch Lieu, tại một cuộc họp bên lề hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ ở Birmingham, miền Trung nước Anh, vào tháng 9/2018.

Bà bị buộc tội gây thương tích ở mức độ trung bình đối với Enoch Lieu, khi tát tình nguyện viên này tới hai lần.

Theo BBC, trong ngày hôm đó, một đại diện của Tổ chức Hong Kong Watch đang trình bày tham luận về "Tự do của Hong Kong, luật pháp và quyền tự trị bị xâm hại", bà Khổng đã la hét, gọi người thuyết trình là "Kẻ chống đối Trung Quốc" và "Hán gian". Khi Enoch Lieu yêu cầu bà rời đi, bà đã tát anh ta.

Theo tờ South China Morning Post, sau đó, bà Khổng đã bị cảnh sát bắt nhưng được thả ra khi đại sứ quán Trung Quốc ở Anh can thiệp.

Thẩm phán Shamim Qureshi nói: "Đó là trong thời điểm bị cáo mất đi sự chuyên nghiệp lạnh lùng của mình với tư cách là một nhà báo và thay vào đó trở thành một kẻ truy hỏi mất kiểm soát".

Thẩm phán đưa ra cho Khổng Lâm Lâm 12 tháng tù treo, nghĩa là bà sẽ không bị bỏ tù trừ khi tiếp tục phạm tội trong khoảng thời gian đó.

Bị cáo cũng phải trả chi phí, bồi thường cho nạn nhân tổng cộng là 2.115 bảng Anh. Tuy nhiên, bà Khổng dự kiến sẽ nộp đơn kháng cáo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-nha-bao-dai-trung-uong-trung-quoc-tat-nha-hoat-dong-nguoi-anh-bi-ket-toi-143416.html

Tin khác