Video: Nữ sinh mặc áo dài không mặc quần bị cộng đồng mạng 'gạch đá' không thương tiếc

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:36 12/12/2019

Video được cô gái trẻ quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau đó đã bị cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc vì hành động gây phản cảm.

 Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng về cô gái mặc áo dài nhưng chỉ mặc chiếc quần lót bên trong mà không có quần dài đã gây ra sự phản cảm. 

Còn "tệ" hơn thế khi trong đoạn clip, dưới nền nhạc bài hát Hey Macarena nổi tiếng đã được remix cho thêm phần sôi động, nữ sinh vô tư uốn éo theo điệu twerking dance (điệu nhảy kích thích trên nền nhạc phổ biến bằng cách chuyển động hông và ngồi xổm). Đúng với tinh thần của điệu nhảy này, nữ sinh sau đó quay lưng lại, giương mông về phía người xem... giật liên hồi.

Đương nhiên, đoạn video này đã hứng chịu hàng loạt những chỉ trích từ cư dân mạng. "Một bộ phận các bạn trẻ ngày nay suy nghĩ lệch lạc quá, bất chấp mọi thứ chỉ để nhận về những cái like trên thế giới ảo. Thật không thể chấp nhận nổi!" - một cư dân mạng bức xúc.

"Áo dài là trang phục truyền thống của cả dân tộc, nó gắn bó với những giá trị đầy nhân văn và cao đẹp của nhiều thế hệ người Việt. Làm thế này thì chẳng khác gì bôi bẩn lên những giá trị đó, cần phải tìm ra danh tính và phạt thật nặng mới được!", bạn T. H. bình luận.

Trong tháng 10/2019 vừa qua, một trường hợp mặc áo dài phản cảm tương tự đã được cộng đồng mạng phản ứng tương tự. Cụ thể, cộng đồng người Mỹ gốc Việt chỉ trích ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài không quần là gợi dục và xúc phạm trang phục truyền thống.  

video-nu-sinh-mac-ao-dai-khong-mac-quan-bi-cong-dong-mang-gach-da-khong-thuong-tiec
Kacey Musgraves mặc áo dài Việt. Ảnh: Kacey Musgraves/Instagram.

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Mỹ Kacey Musgraves diện áo dài vàng thêu hoa trong buổi biểu diễn ở thành phố Dallas hôm 12/10. Tuy nhiên, những hình ảnh được đăng lên Instagram cho thấy thay vì mặc quần dài, cô chỉ mặc một chiếc quần mỏng màu da, gắn đá. 

"Việc gợi dục hóa bộ áo dài là một sự xúc phạm", Thuy Pham, giám đốc điều hành Trung tâm Di sản Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận tại thành phố New York, nói. "Đây là một hành vi gây sốc, gây phẫn nộ và làm hoen ố văn hóa Việt Nam".

 

Loạt báo quốc tế uy tín chỉ trích nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần

Vụ nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài không quần biểu diễn gây phẫn nộ dư luận Việt Nam đã xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn như CNN, Washington Post, NBC News…

 

Sau Ngô Thanh Vân, Ngọc Trinh cũng bị khui chuyện từng mặc áo dài tạo dáng phản cảm

Ngọc Trinh cũng bị dân mạng khui lại những hình ảnh cũ khi diện áo dài không quần, tạo dáng khiêu khích.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-nu-sinh-mac-ao-dai-khong-mac-quan-bi-cong-dong-mang-gach-da-khong-thuong-tiec-145167.html

Tin khác