Nữ tiếp viên trưởng Vietnam Airlines bị kiểm tra vì nghi buôn lậu

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:19 03/01/2020

Đại diện Vietnam Airlines vừa lên tiếng xác nhận vụ nữ tiếp viên trưởng của hãng này bị kiểm tra do nghi ngờ lưu trữ thuốc lá, dầu xoa chưa rõ nguồn gốc.

nu-tiep-vien-truong-vietnam-airlines-bi-kiem-tra-vi-nghi-buon-lau
Nữ tiếp viên trưởng Vietnam Airlines bị kiểm tra vì nghi buôn lậu

Ngày 3/1, Công an quận Tân Bình (TP HCM) cho biết đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ nữ tiếp viên N.T.T.H. (tiếp viên trưởng Hãng hàng không Vietnam Airlines) nghi có hành vi buôn lậu thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Khoảng 19h ngày 2/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tân Bình, phát hiện nữ tiếp viên H. trên chuyến bay số hiệu VN135 từ Đà Nẵng vào TP.HCM mang theo vali có biểu hiện nghi vấn nên giữ lại kiểm tra.

Cảnh sát phát hiện trong hành lý nữ tiếp viên này chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, trị giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị lô hàng khoảng 200 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an quận Tân Bình xác định lô hàng trên có nguồn gốc từ Nhật Bản nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139.

Khi tiếp viên H. đưa lô hàng vào TP.HCM thì bị công an bắt giữ.

Đại diện hãng Hàng không Việt Nam cho biết ngày 02/1/2020, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với tiếp viên N.T.T.H do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc. Vietnam Airlines cho rằng nữ tiếp viên này bị kiểm tra theo tư cách cá nhân và tại thời điểm kiểm tra, chị này không trong thời gian làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

 

Vietnam Airlines xin mua 50 máy bay, hạ tầng hàng không sẽ thêm gánh nặng?

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa gửi công văn tới các cơ quan liên quan lấy ý kiến thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư Dự án đầu tư 50 tàu bay thân hẹp giai đoạn 2021 - 2025 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

 

Hòa giải bất thành, tiếp viên khởi kiện Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Cho rằng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines chèn ép lao động, bố trí công việc không đúng nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian dài..., một nam tiếp viên quyết định khởi kiện.

 

Vietnam Airlines tố Bamboo Airways giành phi công: Ngành hàng không có cạnh tranh lành mạnh?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, ngành hàng không bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó tình trạng chậm, hủy chuyến bay.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-tiep-vien-truong-vietnam-airlines-bi-kiem-tra-vi-nghi-buon-lau-148127.htmlTin khác