Nữ VĐV Indonesia mất suất dự SEA Games 30 do 'không còn trong trắng'?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:43 30/11/2019

Sau khi thông tin VĐV Shalfa bị loại khỏi SEA Games 30 vì lý do 'không còn trong trắng', các cơ quan có thẩm quyền đã lên tiếng.

nu-vdv-indonesia-mat-suat-du-sea-games-30-do-khong-con-trong-trang
Shalfa (phải) cùng mẹ khoe những thành tích cô đạt được.

Theo kênh truyền hình iNews của Indonesia, HLV Siani của đội tuyển thể dục nghệ thuật đã đưa ra cáo buộc nữ VĐV Shalfa Avrila Siani không còn trong trắng và quyết định gạch tên cô khỏi danh sách tham dự SEA Games 30 mà không cần kiểm tra xác minh, không giải thích nguyên nhân rõ ràng cho gia đình.

"Tôi đã bị sốc. Huấn luyện viên chỉ ra quyết định như vậy, không nhắc nhở, thông báo gì về nhà. Lý do họ đưa ra là con gái tôi thường về muộn và không còn là trinh nữ", bà Ayu Kurniawati, mẹ của Siani cho biết.

Sau khi biết tin, bà Kurniawati và gia đình ngay lập tức đến đón Siani ở trung tâm huấn luyện và đưa đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả cho thấy nữ vận động viên này vẫn là trinh nữ, cáo buộc của huấn luyện viên là sai sự thật. Tuy nhiên đội tuyển thể dục nghệ thuật Indonesia vẫn không rút lại quyết định.

nu-vdv-indonesia-mat-suat-du-sea-games-30-do-khong-con-trong-trang

Chỉ ít giờ sau khi thông tin được đăng tải, Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia, ông Gatot S.Dewa Broto đã lên tiếng bác bỏ.

"Đó là tin sai sự thật. Theo tìm hiểu, tôi biết Shalfa Avrila Siani có hành vi không đúng mực, vô kỷ luật, gây ảnh hưởng đến phong độ của bản thân và cả đồng đội. Vì vậy Shalfa bị gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games 30", ông Gatot tiết lộ.

Trước khi ông Gatot phát biểu, có thông tin cho rằng gia đình Shalfa đang sẵn sàng đâm đơn kiện gửi đơn tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo và nhiều cơ quan khác.

Được biết, Shalfa là một người con ngoan ngoãn, tài năng. Trong tủ đồ của cô hiện đang có hàng loạt các huy chương ở cấp độ trẻ, bao gồm 2 hiến chương danh dự Shalfa Avrila Siani được ​​Chính quyền thành phố Kediri trao tặng. Nhưng trong thời gian gần đây, Shalfa thường xuyên đi chơi đêm và không luyện tập chăm chỉ.

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia (PERSANI), bà Ita Yuliati cũng xác nhận thành tích của Shalfa trong quá trình tập huấn trước SEA Games rất tệ. Vậy nên Shalfa sẽ bị thay thế bởi một VĐV khác.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-vdv-indonesia-mat-suat-du-sea-games-30-do-khong-con-trong-trang-143377.html

Tin khác