Nữ VĐV Việt Nam thở oxy, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:34 06/12/2019

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã gục xuống ngay sau khi về đích thứ 3 ở bộ môn marathon nữ SEA Games 30.

nu-vdv-viet-nam-chuom-da-toan-than-khong-the-mac-quan-dai-len-nhan-huy-chuong-tai-sea-games-30
Hồng Lệ kiệt sức không thể mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30.

Ở ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 30, 2 nội dung chính được tổ chức thi đấu là marathon nam và marathon nữ. Trong đó, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt ở nội dung marathon nữ.

Cô gái quê gốc Bình Định đặt mục giành huy chương sau khi đã chiến thắng liên tiếp ở các giải trong nước. Thế nhưng mọi thứ không hề suôn sẻ với Hồng Lệ khi chủ nhà Philippines cố tính chơi xấu khi công bố đường đua sát ngày thi đấu khiến cô không đủ thời gian để chạy thử.

Cố gắng vượt qua khó khăn, Hồng Lệ đã cán đích ở vị trí thứ 3 (sau 2 VĐV của nước chủ nhà) với thành tích 3 giờ 02 phút 52.

Trong suốt phần thi của mình, Hồng Lệ không thể theo kịp được top 3 nhưng ở khoảng 500m cuối cùng, vận động viên của Indonesia bỗng kiệt sức và không thể hoàn thành phần thi khiến Hồng Lệ nhờ đó đã vượt lên.

Mặc dù đã về đến vạch đích nhưng khó khăn vẫn chưa hết với Lệ. Cô không thể đứng vững và gục xuống vì kiện sức. Sau đó lại bị chuột rút toàn thân và phải cấp cứu trong phòng y tế.

Khi bước ra nhận huy chương, VĐV sinh năm 1998 không thể tự mặc quần dài và đi được. Các đồng đội phải trợ giúp. Trên bục vinh quang, Hồng Lệ bật khóc.

Chia sẻ với truyền thông ngay sau khi nhận huy chương, Hồng Lệ cho biết: ''Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi bị chuột rút toàn thân như thế. Tôi tự hào và hạnh phúc vì mình đã cống hiến một phần sức lực cho màu cờ sắc áo của tổ quốc".

Kết quả nội dung Marathon nữ SEA GAMES 30

1. 0062 Christine Hallasgo (Philippines) 2:56:56

2. 0052 Mary Joy Tabal (Philippines) 2:58:49

3. 0967 Phạm Thị Hồng Lệ (Việt Nam) 3:02:52

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-vdv-viet-nam-tho-oxy-khong-the-tu-mac-quan-dai-len-nhan-huy-chuong-tai-sea-games-30-144095.html

Tin khác