Olympic Việt Nam trả giá đắt sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:30 20/08/2018

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chuẩn đoán bị gãy ngón chân bên chân trái. Theo đó, anh sẽ phải được phẫu thuật và mất khoảng một tháng nghỉ ngơi chờ hồi phục.

do-hung-dung-gap-chan-thuong-nang-phai-nhap-vien-ngay-giua-tran-olympic-viet-nam-gap-nhat-ban
Đỗ Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật và mất khoảng một tháng nghỉ ngơi chờ hồi phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Olympic Việt Nam đã dính một chấn thương ở cuối hiệp một trong trận đấu với Nhật Bản vào chiều qua (19/8). Sau đó, anh đã chủ động xin ra sân vì đau chân và được các nhân viên y tế đưa cáng vào hỗ trợ nhưng cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội không dùng cáng mà tập tễnh rời sân.

Sau khi rời sân, các bác sĩ phải dìu Hùng Dũng rời khu vực kỹ thuật. Ít phút sau, anh phải lên xe cứu thương tới bệnh viện để khám, chẩn đoán chấn thương.

Theo thông tin mới nhất từ tuyển Olympic Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng được chuẩn đoán bị gãy ngón chân cái. Kết quả chụp MRI cho thấy Hùng Dũng bị gãy ngón chân cái bên chân trái. Theo đó, anh sẽ phải được phẫu thuật và mất khoảng một tháng nghỉ ngơi chờ hồi phục.

Theo ý kiến của các bác sỹ, Hùng Dũng sẽ được bó bột và đưa ngay về Việt Nam để điều trị tiếp. Đây là phương án tối ưu và thuận tiện cho việc theo dõi cũng như chăm sóc cho tiền vệ đang chơi cho CLB Hà Nội FC.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Olympic Việt Nam sẽ mất đi một tiền vệ đánh chặn vô cùng chất lượng ở những trận đấu còn lại tại ASIAD. Việc Hùng Dũng không thể thi đấu sẽ là tổn thất lớn với ĐT Olympic Việt Nam. Hùng Dũng là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của đội tuyển. Anh đá chính từ đầu hai trong ba trận của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018.

Trong điều lệ của môn bóng đá nam ASIAD 2018 không có điều khoản bổ sung cầu thủ thay thế cho người khác vì chấn thương. Do đó, đội hình Olympic Việt Nam chỉ còn 19 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn.

Ở trận đấu tiếp theo Olympic Việt Nam sẽ tiếp đón đội đứng thứ ba bảng  B, E hoặc F. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 23/8 trên sân vận động Patriot Chandrabhaga.

 

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do giúp Olympic Việt Nam đánh bại Nhật Bản

HLV Park Hang-seo và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có những chia sẻ sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản.

 

Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện ngay giữa trận Olympic Việt Nam gặp Nhật Bản

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã gặp một chấn thương trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản. Khi trận đấu chưa khép lại, anh đã phải lên xe cứu thương để đến bệnh viện điều trị

 Tin khác