Ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nhà phản ứng, chửi bới khi chỉ đạo bắt chó thả rông, không rọ mõm

Theo Ý Nhung / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:34 23/04/2019

Phát hiện đàn chó không rọ mõm được thả rông gây nguy hiểm, ông Hải đã chỉ đạo đội bắt chó kiểm tra giấy tiêm chủng, tuy nhiên chủ nhà lại tỏ ra bất hợp tác, chửi rủa.

ong-doan-ngoc-hai-bi-phan-ung-chui-boi-khi-chi-dao-bat-cho-tha-rong-khong-ro-mom-o-tp-hcm
Người dân phản ứng khi bị lập biên bản

Ngày 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM đã cùng lực lượng chức năng xử lý, bắt chó thả rông tại các tuyến đường trên địa bàn quận.

Đến trước số nhà trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, Phó Chủ tịch thấy hai chú chó chạy trước nhà không đeo rọ mõm, không buộc xích nên ông đã dừng lại chỉ đạo xử lý.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu lập biên bản, đề nghị mang giấy tiêm chủng thì những người trong gia đình không cung cấp được. Theo đó, họ chỉ có giấy tiêm chủng của năm 2016 trở về trước còn hiện tại đàn chó 6 con chưa được tiêm.

Những người này còn tỏ ra bất hợp tác, ngăn cản, lớn tiếng chửi đoàn liên ngành, yêu cầu cung cấp hình ảnh chó của họ thả rông bên ngoài. Khi có hình ảnh, chủ hộ lại không cho vào nhà bắt chó và phản ứng dữ dội.

Trong khi cự cãi với, một chú chó màu vàng của nhà này chạy cửa sau đi ra đường bị đội bắt chó đưa lên xe, Một người trong gia đình tiếp tục lớn tiếng chửi bới nên đoàn kiểm tra đã nhờ đến sự can thiệp từ Công an phường Đa Kao, mời những người liên quan làm việc.

Đoàn liên ngành sau đó lập biên bản chủ nhà về hai lỗi chưa tiêm chủng và thả rông chó ra nơi công cộng. Tổng mức hình phạt là 1,4 triệu đồng, nếu chủ nhà lên Đội bắt chó đóng phạt sẽ được mang chó về.

Trước đó vào năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận 1 xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây nguy hiểm cho người dân, ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

“Vấn nạn chó thả rông cắn người đang xảy ra tràn lan và ở đô thị quận 1, bộ mặt của TP HCM không thể có hình ảnh như vậy. Sắp tới chúng tôi thường xuyên kiểm tra, xử lý vấn nạn trên”, ông Hải nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết thêm, mỗi năm Việt Nam trung bình có 500.000 người bị chó cắn. Riêng UBND quận 1 đã lập đội bắt chó thả rông 8 tháng nay nhưng kết quả còn khá hạn chế khi mới chỉ xử lý được hơn 50 con. Ông Hải nhấn mạnh, người dân muốn nuôi chó bao nhiêu cũng được nhưng không được để ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. 

 

Bà Rịa Vũng Tàu ra quân bắt chó thả rông trên toàn tỉnh

Theo quy định, người có chó thả rông bị bắt sẽ bị xử phạt từ 600-800 ngàn đồng và phải chi trả tiền mua thức ăn 6 ngàn đồng/ngày/con.

 

Quảng Ngãi: Chỏ thả rông vào trường tiểu học cắn 6 học sinh

Trong giờ ra chơi 6 em học sinh tại một trường tiểu học ở Quảng Ngãi đã bất ngờ bị một con chó thả rông gần đó xông vào trường đuổi cắn.

Tin khác